โครงการ VR Development Bootcamp สร้างศักยภาพนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ โดย OMEN by HP

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย สนับสนุนโครงการ VRDevelopment Bootcamp มุ่งมั่นผลักดันศักยภาพเกมเมอร์และนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ ติดอาวุธความรู้ความสามารถเพื่อสร้างสรรค์ดิจิทัลคอนเทนต์และพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริง หรือ Virtual Reality โดย OMEN by HP เพื่อยกระดับประสบการณ์เล่นเกมส์เสมือนจริงสู่การสร้างเกมในโลกแห่งอนาคต “ปัจจุบัน เมื่อโลกแห่งกายภาพและโลกดิจิทัลได้หล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียวภารกิจที่สำคัญของเอชพี คือการจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับโลกแห่งอนาคตมาผลักดันและขยายโอกาสของเหล่าเกมเมอร์และนักพัฒนาเกมให้สามารถสร้างคอนเทนต์ VR และนำมาต่อยอดเป็นอาชีพได้ช่วยยกระดับวงการ VRให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม” ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ประเทศไทย กล่าว

โครงการ VR Development Bootcamp Powered by OMEN by HPเปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาที่ศึกษาด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายสถาบันในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 20 ทีมเข้ารับการฝึกอบรมและแข่งขันการพัฒนาเกมส์ VR บนโปรแกรม Unity 3D โดยเข้าเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริง

เริ่มตั้งแต่การทำความรู้จักกับเทคโนโลยี VR การสร้างโมเดล 3 มิติ จนถึงการออกแบบการโต้ตอบ 3D Interaction ซึ่งแต่ละทีมจะต้องพัฒนาเกม VR ในแบบฉบับของตัวเองเพื่อนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการผู้ผลิตและพัฒนาคอนเทนท์ ในรอบตัดสินชิงรางวัล The Winner of VR Dev Bangkok 2019

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการนี้ นอกจากจะได้รับทักษะและประสบการณ์ตรงทุกคนจะได้รับใบประกาศเกียรติบัตรและทีมชนะเลิศจะได้รับเงินสนับสนุนการศึกษาพร้อมโอกาสในการก้าวไปสู่โลกของนักพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริงมืออาชีพต่อไป

การแข่งขัน VR Development Bootcamp รอบตัดสินซึ่งจัดขึ้นที่ไทยแลนด์อีสปอร์ตอารีน่า เดอะสตรีท รัชดา เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562ที่ผ่านมา มีทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น เข้าแข่งขันโดยทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมนอนน้อย จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยคว้าตำแหน่ง The Winner of VR Dev Bangkok 2019ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาพร้อมใบประกาศเกียรติบัตรจาก เอชพี อิงค์

“เอชพี ยินดีและภูมิใจที่มีส่วนในการสร้างประสบการณ์อันเหนือชั้น จุดประกายการเล่นเกมแห่งโลกอนาคตและเชื่อมต่อเครือข่ายนักเล่นเกมและนักพัฒนาเกมทั่วโลก และจับมือกับผู้เชี่ยวชาญร่วมพัฒนาสุดยอดเทคโนโลยีแห่ง VR มาใส่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลปรับแต่งและเชื่อมต่อเพื่อประสิทธิภาพของ VR ในระดับที่ดีที่สุด” ปวิณวรพฤกษ์ กล่าว เอชพีมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูง สามารถรองรับการผลิตเกมที่มีความเข้มข้นสมจริง ให้ภาพเคลื่อนไหวที่ไหลลื่น โดยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP สามารถรองรับประสิทธิภาพการสร้างสรรค์งาน VR ที่มีความละเอียดสูง ส่งมอบประการณ์เสมือนจริงที่สมบูรณ์แบบช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเกม VR ในระดับที่ดีที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม OMEN by HP พีซีเกมคอมพิวเตอร์ จอภาพและอุปกรณ์เสริม
https://www8.hp.com/th/th/campaigns/gamingpcs/overview.html

Facebook Comments