แนะนำโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Intel 5 รุ่นยอดนิยม 2020

สวัสดีค่ะทุกคน ที่ผ่านมาหลาย ๆ คนถามเข้ามามาเยอะ ว่ายุคนี้โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี สเปกแรง คุ้ม ทน เอาแบบเล่นเกมก็ได้ทำงานก็ดี รุ่นไหนดีน้า และวันนี้เราจึงขอมาแนะนำโน๊ตบุ๊ค Intel 5 รุ่น ยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันค่ะ มาเริ่มกันเลย

1)  Acer Nitro 5

ACER NITRO 5 AN515-55-52HQ
CPU: INTEL CORE i5-10300H
RAM: 16 GB DDR4 2933 MHz
STORAGE: 512 GB M.2
DISPLAY: 15.6 FHD IPS 144 Hz sRGB 100%
GRAPHICS: NVIDIA GEFORCE GTX 1650 Ti 4 GB
OS: WINDOWS 10 HOME

มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยกับ Acer Nitro 5 ที่โดดเด่นเรื่องหน้าจอ โดยตัวนี้บอกเลยค่ะ ว่าหน้าจอเค้าเทพสุด ๆ โดยให้ขอบเขตสีหน้าจอ sRGB มาถึง 100% เลยทีเดียว เหมาะสำหรับงานสายกราฟิกตกแต่งภาพเป็นอย่างมาก อีกทั้งสเปกที่ให้มาบอกเลยว่าแรงสุด ๆ มาพร้อม CPU Intel Gen 10 รุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย ซึ่งรุ่นนี้จะมีสเปกให้เลือกอยู่หลายตัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น  CPU intel core i5/i7 เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกสเปกได้ตามใจชอบเลย ซึ่งการออกแบบตัวเครื่องโดยรวมทำจากพลาสติด ABS คุณภาพดี ทำลวดลายออกมาไดด้สวยงามถูกใจคอเกมเมอร์อย่างแน่นอน อีกทั้ง Keyboard ยังเป็นแบบ Full key 104 ปุ่ม แถมยังสามารถปรับแต่งแสงไฟ RGB ได้ถึง 4 โซนเลยทีเดียว ซึ่ง Acer Nitro 5 มาพร้องซอฟต์แวร์อัจฉริยะ NITROSENSE ที่จะทำให้เราสามารถเข้าไปปรับแต่งตัว Mode การใช้งานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้อีกด้วย โดยรวมแล้ว Acer Nitro 5 โฉมใหม่นี้ เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานด้านสีสันเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นงานด้าน ตกแต่งภาพ, Lightroom, Photoshop, Illustrator ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือจะนำไปเล่นเกมก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนใครจะนำไปใช้งานตัดต่อวีดีโอก็สามารถทำได้แต่อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยเนื่องจาก CPU จะต้องใช้ระยะเวลาประมวลผลพอสมควร  ดังนั้น Acer Nitro 5 จึงเหมาะสำหรับสายงาน Creative ช่างภาพ , Designer, Graphic design, นักศึกษา ที่ชื่นชอบคอมสเปกคแรงที่สามารถนำไปทำงานก็ได้หรือนำไปเล่นเกมก็มันค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม : https://underdesktop.com/review-acer-nitro-5-new-2020-intel-core-i5/

2) ASUS ROG Strix G15

ASUS ROG STRIX G15

CPU: INTEL CORE I7-10750H
RAM : 16 GB (8GB X2) DDR4 2933MHz
STORAGE : 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
DISPLAY: 15.6″ FULL HD IPS ANTI-GLARE 144Hz
VGA: NVIDIA GEFORCE RTX2060 6 GB GDDR6
OS: WINDOWS 10 HOME

สำหรับ ASUS ROG STRIX G15 โดดเด่นที่ไฟ RGB รอบตัวเครื่อง การออกแบบโดยรวมตัวเครื่องยังคงรูปสไตล์โน๊ตบุ๊ค ROG นั่นคือวัสดุทำจากพลาสติก ABS คุณภาพดี ที่ทำลวดลายปัดเสี้ยนตัดกันอย่างลงตัวให้ความรู้สึกคล้ายผิวสัมผัสของโลหะ พร้อมการออกแบบช่องระบายความร้อนที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากคีบฟินระบายความร้อนของรถมอเตอร์ไซด์ BMW ทำให้ตัวเครื่องมีความเท่ห์ดุดัน ในส่วนของ Key board เป็น RGB แบบ Full Zone อีกด้วย ทั้งนี้เราสามารถปรับแต่งแสงไฟคีย์บอร์ดหรือ Mode การทำงานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ตามชอบใจในซอฟต์แวร์ ROG Amoury crate และจุดที่เป็นโดดเด่นที่สุดและถือเป็นข้อแตกต่างจากโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่น ๆ ทั่วไปก็คือ รอบฐานตัวเครื่องยังมีไฟ RGB มาให้อีกด้วย สวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ ส่วนสเปกที่ให้มาแน่นอนก็ต้องมาคู่กับ CPU Intel ซึ่งก็สามารถเลือกสเปกได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็น core i5/ i7 ที่สำคัญให้ RAM มาถึง 16 GB อีกด้วย คุ้มสุด ๆ ไปเลยค่ะ ด้วยสเปกที่ให้มา ASUS ROG STRIX G15 จึงสามารถนำไปใช้งานด้านการตัดต่อวีดีโอ Photoshop Illustrator ได้อย่างสบาย ๆ ส่วนการนำไปเล่นเกมก็หายห่วงค่ะ เล่นได้เกือบจะทุกเกมบนโลกใบนี้เลยก็ว่าได้

 

3) HP Pavilion Gaming 16

HP Pavilion Gaming 16

CPU : INTEL CORE I7-10750H
RAM : 8 GB DDR4
STORAGE : 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
DISPLAY : 16.1″ FULL HD IPS ANTI-GLARE 144 Hz
VGA : NVIDIA GEFORCE GTX1650 TI 4 GB GDDR5
OS: WINDOWS 10 HOME

มาต่อกันที่ HP Pavilion Gaming 16 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสายเขียว โดดเด่นด้วยหน้าจอ เรียกได้ว่าโทนสีตัวนี้ได้ฉีกแนวโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นอื่น ๆ ทั่วไปที่จะมาในโทนดำแดง แต่ HP Pavilion Gaming 16 ไม่นะจ๊ะ ขอสายเขียวเท่านั้น โดยการออกแบบตัวเครื่องวัสดุทำจากพลาสติก ABS คุณภาพดี ทำ texture พื้นผิวมาแบบผิวด้าน ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่มีความหรูหราในตัว โดดเด่นด้วยหน้าจอที่ให้ขอบเขตสี sRGB มาถึง 97% เลยทีเดียว แถมเป็นจอ 144 Hz อีกด้วย และสำหรับใครที่ชอบดูหนัง ฟังเพลง ด้วยโพงเทพ ๆ ละก็ ขอแนะนำเลยค่ะ เนื่องจากระบบลำโพงของ HP Pavilion Gaming 16 เนี่ยให้ความละเอียดเสียงที่ดีมาก ฟังแล้วสบายหูสุด ๆ ในส่วนของ Keyboard เป็น Full key 104 ปุ่ม สีเขียวโดนใจ สเปกที่ให้มาใช้ชิปประมวลผลของ CPU Intel ที่มีให้เลือกทั้ง core i5/i7 มาพร้อมการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE GTX1650 TI ซึ่งจากสเปกที่ให้มา สามารถนำไปเล่นเกมได้อย่างสบาย ๆ โดยรวมแล้วตัวนี้เหมาะสำหรับการใช้งานด้าน ตกแต่งภาพ, Lightroom, Photoshop, Illustrator ทำได้อย่างสบายเนื่องจากขอบเขตสีที่ให้มาค่อนข้างกว้างถูกใจสายออกแบบแน่นอน หรือจะนำไปเล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างสบาย ยิ่งถ้าเพิ่มแรมเป็น 16 GB ด้วยนั้นสามารถเล่นได้เกือบทุกเกมบนโลกเลยทีเดียวค่ะ

 

4) MSI GF 65

MSI GF 65

MSI GF65 THIN 10SDR-454TH
CPU : INTEL CORE I7-10750H
RAM : 16 GB (8GB X2) DDR4 2666MHz
STORAGE : 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
DISPLAY : 15.6″ FULL HD IPS 120Hz
VGA : NVIDIA GEFORCE GTX1660TI 6 GB GDDR6
OS : WINDOWS 10 HOME

ถัดมาในส่วนของสาวกมังกรแดงกันบ้างกับ MSI GF65 โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่โดนเด่นเรื่องความบางเบา โดยตัวเครื่องบางเพียงแค่ 21.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1.86 กิโลกรัมเท่านั้น ถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มีความบางเป็นลำดับต้น ๆ ของตลาดเลยทีเดียว โดยตัวเครื่องทำจากวัสดุพลาสติก ABS คุณภาพดี ปิด top ด้วยโลหะอะลูมิเนียมปัดเสี้ยนอีกทีหนึ่ง สวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ ส่วน Keyboard เป็นแบบ ten key-less สีแดง โดยจะถูกฝังเป็นช่องลึกลงไปในตัวเครื่องเพื่อป้องกันการสัมผัสกับหน้าจอนั่นเอง ทั้งนี้ยังมาพร้อมซอฟต์แวร์ MSI dragon center ที่จะทำให้เราสามารถปรับ Mode ต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้อีกด้วย และที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือเรื่องระบบระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง โดย MSI GF65 ใช้เป็นระบบ cooler boost 5 ซึ่งประสิทธิภาพการระบายความร้อนทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย ถัดมาในส่วนของสเปกเป็น CPU Intel Core i7 ให้ RAM 16 GB พร้อมการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE GTX1660TI เลยทีเดียว ดังนั้นด้วยสเปกที่ให้มา การนำไปเล่นเกมก็ทำได้อย่างสบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมที่กินสเปกแรง ๆ อย่าง battlefield 5 ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังหมดห่วงเรื่องการระบายความร้อนของตัวเครื่องอีกด้วย เรียกได้ว่า MSI GF65 ทำออกมาได้ตอบโจทย์กับคอเกมเมอร์จริง ๆ ค่ะ โดยรวมแล้วการใช้งานของ MSI GF65 สามารถนำไปใช้งานร่วมกับโปรแกรม adobe ต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็น Photoshop illustrator หรือจะนำไปเล่นเกมก็ทำได้อย่างสบาย แถมสามารถพกพาได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/watch?v=OczUZdw0R1E&t=104s

5) Lenovo Legion 5i

lenovo legion 5i
CPU : INTEL CORE I7-10750H
RAM : 8 GB DDR4
STORAGE : 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD
DISPLAY : 15.6″ FULL HD IPS 144Hz
VGA : NVIDIA GEFORCE GTX1650TI 4 GB GDDR6
OS : WINDOWS 10 HOME

ถัดมาสำหรับ lenovo legion 5i ถือเป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีที่สุดของ Intel เลยทีเดียว โดดเด่นด้วยหน้าจอ ที่ให้ขอบเขตสีสัน sRGB ถึง 100% การออกแบบตัวเครื่องเป็นไปตามสไตล์ของ Lenovo คือเน้นความเรียบง่ายแต่ทนทาน โดยตัวเครื่องสามารถกางหน้าจอได้ถึง 180 องศาเลยทีเดียว ซึ่งจุดเด่นของ lenovo legion 5i มีดีที่หน้าจอ ที่ให้ขอบเขตสีหน้าจอ sRGB 100% และ NTSC ที่ 72% เรียกได้ว่าถูกใจสายกราฟิกแน่นอน เท่านั้นยังไม่พอยังเป็นจอแบบ HDR ที่ให้ความสว่างถึง 400 lite เมื่อเทียบกับหน้าจอโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่น ๆ จะให้ความสว่างมาแค่ 300-350 lite เท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้หน้าจอยังรองรับระบบภาพแบบ Dolby vision อีกด้วย ทำให้ภาพที่ได้ไม่ว่าจะนำไปเล่นเกม ดูหนัง ก็ออกมาสวยงามคมชัดจัดเต็มแน่นอน ในสวนของ Keyboard เป็นแบบ Full key 104 ปุ่ม มีไฟ RGB มาให้แบบ 4 ZONE ซึ่งเราสามารถปรับแต่งสี keyboard และ mode การทำงานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ในซอฟต์แวร์ Lenovo vantage ได้อีกด้วย ในส่วนของสเปกตัวเครื่องมาพร้อม CPU Intel core i7 ที่ให้แรมมา 8 GB ซึ่งในส่วนของ RAM ได้มีการติดตั้ง cover ป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไว้ให้ด้วยซึ่งยี่ห้ออื่นก็ไม่มีมาให้อีกเช่นกัน และที่พิเศษก็คือ SSD ที่ให้มา มีความเร็ว Read&write ที่สูงมาก ๆ และด้วยเหตุนี้เอง lenovo legion 5i จึงสามารถนำไปใช้งานด้านตัดต่อวีดีโอ งานออกแบบ 3D ที่สเกลงานไม่ใหญ่มากได้อย่างสบาย ๆ และที่สำคัญยังเหมาะแก่การนำไปใช้งานด้านสีสัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภาพ lightroom, Photoshop, Illustrator ต่าง ๆ อีกด้วย ในส่วนของการเล่นเกมก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียวค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม :https://www.youtube.com/watch?v=Y_hqN2AuNrE&t=132s

 

 

 

Facebook Comments