[REVIEW] Tsunami GK-10 คีย์บอร์ด RGB สายพันธุ์เกมมิ่ง เหล็กทั้งตัว ฟีเจอร์เพียบ ในราคาไม่กี่ร้อย

อีกหนึ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่จาก Tsunami กับ GK-10 ที่เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งหน้าหน้าตากิ๊บเก๋ มาพร้อมไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ และฟีเจอร์มากมายในราคาที่คุ้มค่า ใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดราคาประหยัด เสียงเงียบ ๆ ตัวนี้ห้ามพลาด ที่ร่ายมาเมื่อกี้เป็นแค่น้ำจิ้ม ๆ เท่านั้น เพราะ GK-10 ยังมีรายละเอียดมากมาย เรามาทำความรู้จักกับ GK-10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดคุ้มตัวนี้กันเลย

หน้าตาตัวกล่องถูกวางแบบมาอย่างเรียบง่าย เพื่อโชว์ความโดดเด่นของ GK-10 ที่อยู่ภายใน ด้วยภาพคีย์บอร์ดที่มีไฟ RGB สวยเด่นเป็นสง่าดูราคาแพง จนลืมไปเลยว่านี่เป็นคีย์บอร์ดราคาหลักร้อยเท่านั้น และได้มีการระบุชื่อรุ่น GK-10 ตัวใหญ่ ๆ ที่มุมขวาล่างของตัวกล่อง ส่วนด้านหลังของตัวกล่องนั้นมีคำอธิบายฟีเจอร์สั้น ๆ ทั้งหมด 4 ภาษา และมีการระบุ Specification ของคีย์บอร์ดรุ่นนี้ไว้อย่างชัดเจน ส่วนภายในกล่องนั้นมีเพียงคีย์บอร์ด ที่ถูกห่อโฟมกันกระแทกมาอย่างเรียบร้อยวางสงบนิ่งอยู่ภายใน พร้อมให้เราหยิบมันออกมาใช้งานได้ทันที

GK-10 เป็นคีย์บอร์ดแบบ Full Key 104 ปุ่ม ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ Gaming ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความโฉบเฉี่ยวแหลมคมบอดี้ผลิตจากวัสดุโลหะเหล็กปั้มขึ้นรูปเป็นแผ่นเดียวกัน พร้อมการตัดขอบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของคีย์บอร์ด Tsunami ด้วยรูปแบบ Frame-Less และไฟ RGB ที่ฐานปุ่นกด พร้อมด้วยการวางปุ่มกดแบบปุ่มลอย ทำให้ตัวปุ่มกดถูกชูช่อมีความโดดเด่นสวยงามสะดุดตาเป็นอย่างมากนั่นเอง

บริเวณรอบ ๆ คีย์บอร์ดที่มีการออกแบบมาให้มีความสวยงามแล้ว เรายังสามารถที่จะใช้ประโยชน์จากมันได้อีกด้วย เพราะตัวเฟรมของคีย์บอร์ดด้านล่างถูกออกแบบมาให้เป็นที่วางข้อมือ ซึ่งสามารถรับกับข้อมือได้ในระดับหนึ่ง ส่วนเฟรมที่ยืนออกไปด้านบนเป็นช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถวางโทรศัพท์หรือ ของใช้อย่างอื่นที่ต้องการได้

ส่วนด้านใต้ของตัวคีย์บอร์ดมีการใช้เพลทเหล็กปิดส่วนด้านใต้เกือบทั้งหมด ซึ่งทำให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก แต่ว่าตัวคีย์บอร์ดจะไม่มีขาตั้งสำหรับยกคีย์บอร์ดให้สูงขึ้นได้ แต่จะมีส่วนฐานที่เพิ่มความสูงมาให้ และก็จะมีโฟมยางรองฐานคีย์บอร์ดมาให้ 4 จุด นอกจากนี้ยังมีสติ๊กเกอร์สีฟ้าที่ระบุข้อมูลของตัวคีย์บอร์ด พร้อมกับรายละเอียดของปุ่มฟังก์ชันต่าง ๆ

ส่วนการเชื่อมต่อที่ให้มาจะเป็นพอร์ต USB มีการออกแบบพอร์ตที่สวยงาม สายมีความยาวรวม 1.5 เมตร ถือเป็นความยาวในระดับมาตรฐาน ไม่ยาวเกินไปไม่สั้นเกินไป โคนสายที่ออกมาจากตัวคีย์บอร์ดเป็นยางกันสายพับค่อนข้างแน่นหนาแข็งแรง ส่วนตัวคีย์บอร์ดด้านข้างเป็นแถบพลาสติกสีขาวขุ่นอยู่รอบตัวคีย์บอร์ดทั้งหมด แต่ส่วนนี้จะไม่มีแสงไฟ RGB ลอดออกมา

การออกแบบปุ่มกดของ GK-10 ด้วยพื้นฐานของคีย์บอร์ดปุ่มรับเบอร์โดม ทำให้มีจุดเด่นในเรื่องความทนทาน และเสียงที่เงียบ ซึ่งจะมีสัมผัสที่หนืดนิ้วเหมือนกับยาง อีกทั้งในส่วนของปุ่ม SpaceBar ได้มีการเสริมสปริงเพื่อช่วยให้สามารถกดปุ่มให้ลงไปได้อย่างสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น แต่ในส่วนของปุ่มในกลุ่ม Delete จะมีการวางแบบแนวตั้ง เพื่อทำให้ตัวคีย์บอร์ดสั้นลง ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ชินกับการใช้งานในส่วนนี้ นอกจากนี้การใช้งานปุ่ม FN + F1 ถึง F12 ก็มีมาให้สามารถเพิ่มลดเสียงได้จากตัวคีย์บอร์ด ส่วนการปรับแต่งแสงไฟสามารถประตั้งค่าได้ 2 โหมด คือไฟติดค้าง และ Breathing พร้อมกับปรับระดับความสว่างได้

ส่วนฟีลการใช้งานของ GK-10 ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ 19 Key Anti Ghosting ทำให้สามารถกดปุ่มได้ถึง 19 ปุ่มพร้อมกันในครั้งเดียว อีกทั้งยังสามารถล๊อกปุ่ม Windows ด้วยการกดปุ่ม FN+Windows ทำให้เวลาเล่นเกมไม่ต้องกลัวกดพลาดไปโดนปุ่ม Windows แล้วเด้งออกมาจากเกม ในส่วนของการนำไปเล่นเกมสามารถตอบสนองได้อย่างลื่นไหลไม่มีปัญหา รองรับการเล่นเกมได้ทุกแนว

โดยรวมแล้ว GK-10 คือคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของเหล่าเกมเมอร์ จุดที่โดดเด่นที่สุดก็คือไฟ RGB แบบ 4 โซน สว่างได้สม่ำเสมอราวกับคีย์บอร์ดเกมมิ่งราคาแพง และนอกจากนี้ฟีเจอร์ที่ช่วยซัพพอร์ตการเล่นเกมอย่าง 19 Key Anti Ghosting และการล๊อกปุ่ม Windows ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี พร้อมการใช้งานปุ่ม FN ที่ครบถ้วน ทำให้ GK-10 เป็นคีย์บอร์ดที่ให้ความสวยงามโดดเด่น ฟีเจอร์มากมาย ถูกใจเกมเมอร์งบน้อย กับราคาค่าตัวเพียงแค่ 349 บาทเท่านั้น

สามารถสั่งซื้อได้ที่ LAZADA

ข้อดี

1. ฟังก์ชันการใช้งาน F1-F12 มีมาให้อย่างครบถ้วน
2. มีแสงไฟ RGB สวยงามสามารถปรับแต่งแสงไฟและปรับโหมดได้
3. 19 Key Anti Ghosting
4. ล๊อกปุ่ม Windows ได้
5. Design สวยงามไม่เหมือนใคร
6. ราคาคุ้มค่า

ข้อสังเกต

1. ปุ่มในกลุ่ม Delete ไม่เหมือนคีย์บอร์ดทั่วไป

Facebook Comments