REVIEW – เคส Tsunami ARGB 3601 กระจกใส ไฟ RGB ขาวๆ เฉียบ ราคาเพียง 1,500 บาท

ยุคนี้ใครที่กำลังจะประกอบคอมสักเครื่องแน่นอนว่างานไฟ RGB ต้องมา  หากตัวเคสของเรามี RGB ให้มาด้วยแล้วละก็ จะยิ่งเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น และวันนี้เรามาแนะนำเคส RGB ที่คุ้มค่าอีกตัวหนึ่ง นั่นคือเคส Tsunami ARGB 3601  ในราคาเพียง 1,500 บาทเท่านั้น รับประกัน 1 ปี เป็นไปยังไงไปดูรีวิวกันได้เลย

Tsunami ARGB Series 3601 5V+ ARGB Ready Tempered Glass ATX Gaming Case

Feature
“Built-In VGA Holder
3mm Tempered Glass
5V+ ARGB Ready (Aura/Fusion RGB/ Polychrome/ Mystic Light)
Compatible with up to 25*240mm Heatsink
Support up to ATX Motherboard
Max CPU Height up to 170mm”
Tsunami ARGB Series 3601 5V+ ARGB Ready Tempered Glass ATX Gaming Case

Specification

Model Name: ARGB 3601
Dimension Product: 421*210*460mm
Package: 506*268*465mm
Material: Front Panel: ABS
Left Panel: Tempered glass 3mm
Right Panel: 0.5MM Darkened SPCC Metal Sheet
Chassis: 0.5MM Darkened SPCC Metal Sheet
M/B Form Factor: ATX, M-ATX.ITX
User Interface: USB 3.0: 1 port
USB 2.0: 1 port
Audio Port: 1 port
PCI Slots: 7 Slots
PSU Position: Rea Bottom/ATX
Front Panel Cooling Ports: Cooling Fans: 120mm*3
Heatsink: Thickness: 25mm
Length: 120/140/240/280mm
Rear Panel Cooling Ports: Cooling Fans: Ablaze ARGB 12CM Cooling Fan*1
Heatsink: Thickness: 25mm
Length: 120mm
Top Panel Cooling Ports: Cooling Fans: Ablaze ARGB 12CM Cooling Fan*2(Standard) / 140mm*2 (Optional)
Heatsink: Thickness: 25mm
Length: 120/240mm
Drive Bay: 5.25″ ODD: 0
3.5″ HDD: 2
2.5″ SSD: 2
VGA Card Length: 330mm
CPU Cooler Height: 170mm
Net Weight: 5.5kg
Gross Weight: 6.6kg

Design

ตัวเคสถูกออกแบบมาในโทนสีขาวสะอาดตา ตัดโทนสีด้วยสีดำเพิ่มมิติให้กับตัวเคส มาพร้อมกระจกแทมเปอร์กลาสด้านข้างที่เป็นตัวชูโรงให้ตัวเคสมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

เริ่มกันที่ด้านหน้าตัวเคส วัสดุทำจากพลาสติก ABS สีขาว เสริมลวดลายด้วยรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนที่เรียงตัวกันจากบนลงล่าง มองดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคลื่นน้ำทะเลยังไงอย่างนั้น พร้อมมีลูกเล่นไฟ RGB บริเวณขอบของลูกคลื่นมาให้ ทำให้ตัวเคสดูสวยงามและมีมิติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งบริเวณขอบด้านซ้ายตัดลายด้วยตะแกรงสีดำ ซึ่งใช้เป็นช่องสำหรับดูดลมเข้าอีกด้วย

ส่วนด้านข้างฝั่งซ้ายพระเอกของเรา วัสดุทั้งบานทำจากกระจกใส  Tempered glass หนา 3 mm เป็นกระจกตัดแสง ช่วยให้แสงไฟในเคสมีความสวยคมไม่ฟุ้ง ไม่แยงตา และที่สำคัญยังเป็นประจกนิรภัยอีกด้วยหากมีอะไรไปกระแทก บานกระจกจะแตกละเอียดคล้ายกับเมล็ดข้าวโพด จึงหมดห่วงเรื่องกระจกบาดมือได้เลย

และด้วยความที่ด้านข้างทำมาจากกระจก ทาง Tsunami ก็ได้ออกแบบมาอย่างละเมียดละไม โดยมีน็อตยึดกระจกมาให้สี่มุมที่สามารถหมุนและถอดออกได้อย่างง่าย อีกทั้งระหว่างตัวกระจกและเคสถูกออกแบบให้มีตัววงแหวนยางโอริงอยู่ตรงกลาง ซึ่งสามารถป้องกันรอยขีดข่วนและลดการกระแทกระหว่างตัวเคสและกระจกได้เป็นอย่างดี

ส่วนของตัวเคสภายในให้พื้นที่มากค่อนข้างกว้าง โดยตัวเคสมีขนาด 421 x 210 x 460 mm ถือว่าเป็นเคสขนาด Medium tower รองรับ mainboard ขนาดมาตรฐานทั่ว ๆ ไปได้ 3 ขนาด คือรุ่น ATX, M-ATX, และ ITX ในส่วนของตัวฐานด้านล่างทำเป็นตะแกรงแบ่งช่องเอาไว้สำหรับใส่ Power supply หรือใช้สำหรับติดตั้งพัดลมด้านล่างก็ได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีของตะแกรงคือมันช่วยให้พัดลมของ power supply ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกด้วย

ภายในเคสแถมพัดลม RGB ขนาด 120 mm มาให้ถึง 3 ตัวด้วยกัน โดยได้ติดตั้งไว้ตำแหน่ง ด้านบน 2 ตัว และด้านหลังอีก 1 ตัว ตัวพัดลมที่ให้มาสามารถต่อเข้า mainboard ได้โดยตรงได้เลย โดยไม่ต้องใช้กล่อง Controller  และที่สำคัญตัวเคสสามารถรองรับพัดลมได้ถึง 8 ตัวเลยทีเดียว

ในส่วนฝั่งขวาฝาปิดเคสวัสดุทำจากเหล็กทั้งแผ่น ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแผ่นเรียบและไม่มีตีโป่งใด ๆ แต่บอกเลยว่าหมดห่วงเรื่องพื้นที่ภายในสำหรับการเก็บสายได้เลย เพราะทาง Tsunami ได้ออกแบบพื้นที่ภายในให้เพียงพอต่อการเก็บสายมาพอสมควร

ข้อดีของเคสตัวนี้อีกอย่างคือ ทาง Tsunami ได้คำนึกถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในตัวเคสไว้เป็นอย่างดี สำหรับ Tsunami ARGB 3601 ได้เจาะช่องขนาดใหญ่สำหรับ mainboard ไว้ ถือว่าสร้างความสะดวกสบายในการติดตั้ง mainboard และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมาก  อีกทั้งยังมีช่องสำหรับ power supply อยู่ด้านล่าง ซึ่งสามารถรองรับ power supply ที่มีความยาวไม่เกิน 150 – 180 mm หรือขนาดไม่เกิน 1000 W ได้ และภายในกล่องยังมีช่องสำหรับ Drive Bay อีกด้วยซึ่งรองรับฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้ว ได้ 1 ลูก

ไม่เพียงเท่านี้ยังมี plate สำหรับใส่ SSD ให้ถึง 2 ช่องด้วยกัน ซึ่งในส่วนนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในเคสแล้ว ยังช่วยให้การจัดวางชุดอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำได้อย่างเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

ตัวเคสด้านหลังออกแบบมาตามหลักมาตรฐานการออกแบบเคสสากล สามารถรองรับ i/o Shield ของเมนบอร์ดได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ซึ่ง Tsunami ทุกรุ่นมีการออกแบบมาอย่างแม่นยำทำให้สามารถรองรับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาเมื่อนำไปใช้งาน โดยในส่วนนี้ Tsunami ARGB 3601 ได้ติดตั้งพัดลม RGB ขนาด 120 mm มาให้ 1 ตัว

ในส่วนด้านบน มีพื้นที่ขนาด 42.1*21.0 cm ซึ่งในส่วนนี้สามารถติดตั้งพัดลมขนาด 12 cm ได้ 2 ตัว หรือสามารถใช้เป็นตำแหน่งติดตั้งชุดน้ำขนาดไม่เกิน 14.0 cm ก็ได้เช่นกัน

ส่วน Port การเชื่อมต่อที่ให้มามีปุ่ม power, UBS 3.0, USB 2.0, Jack 3.5 audio, ปุ่มปรับลดแสงไฟ

โดยรวมแล้ว Tsunami ARGB 3601 เป็นเคสที่เน้นความเรียบ ขาวสะอาดตา แต่ไม่จืด มาพร้อมกระจก Tempered glass ด้านข้างทำให้เราสามารถอวดโฉมเหล่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเคสได้อย่างสวยงาม ออีกทั้งยังแถมพัดลม RGB ถึง 3 ตัวอีกด้วย ถือเป็นเคสที่ใช้งานได้จริง ที่สำคัญราคาเพียง 1,590 เท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าตามราคา 

ข้อดี
  1. กระจก Tempered glass ด้านข้างเต็มแผ่น
  2. ให้พัดลม RGB 3 ตัว และรองรับพัดลมได้ถึง 8 ตัว
  3. ออกแบบตามมาตรฐานสากล รองรับฮาร์ดแวร์ได้หลากหลาย
  4. มีฟิลเตอร์กรองฝุ่น
  5. ราคาจับต้องได้
ข้อสังเกตุ
  1. ไม่มีกล่อง controller มาให้ในตัว

Review : https://www.youtube.com/watch?v=ffEKe8V6lBg

Facebook Comments