[Review] SADES Armor หูฟังเกมมิ่ง USB เสียงดี ตัวเดียวจบ!

ใครที่กำลังหาหูฟังเกมมิ่งดีๆสักตัวหนึ่ง ที่เสียงดีได้แบบไม่ต้องง้อ Sound card และมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB อีกทั้งยังมีราคาในหลักพันต้น ๆ เท่านั้น ซึ่งหูฟังตัวนี้ก็คือ SADES Armor อีกแบรนด์เกมมิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่สำหรับแบรนด์ SADES เกมมิ่งเกียร์ของเค้าถูกส่งออกไปทั่วโลก และยังเป็นแบรนด์ผู้สนันสนุนวงการ Esport อีกด้วย ฟังดูแล้วดูดูเหมือนแพง แต่จริง ๆ ราคาของหูฟัง SADES Armor ไม่แพงอย่างที่คิด ซึ่งหูฟังตัวนี้จะเป็นอย่างไร มาดูกันได้เลย

SPECIFICATION

SPEAKER
Loudhailer diameter : 40 mm.
Sensitivity : 93 ± 3 dB at 1 kHz
Frequency response : 20~20,000 Hz
Impedance : 32 Ω at 1 kHz
Handling Power Capacity : 20 mW

MICROPHONE
Dimension : 4.0 * 1.5 mm.
Sensitivity : -21 ± 3 dB at 1 kHz
Frequency response : 50~10,000 Hz
Impedance : ≤ 2.2 KΩ at 1 kHz
Directivity: omnidirectional

WEIGHT/BOX SIZE/EAN CODE
Weight(Headset only): 280 g.
Weight (Headset & Package): 840 g.
Box Size: 225*115*255 mm/8.86*4.53*10.04 in

การออกแบบแพ็คเกจ เน้นสีดำฟ้า ตามสไตล์ SADES พร้อมโชว์ภาพหูฟัง ใหญ่เด่น เห็นเต็มตา ส่วนด้านหลังกล่องระบุฟีเจอร์ และสเปคของหูฟังแบบคร่าว ๆ ส่วนหน้ากล้องนั้นสามารถเปิดได้ และโชว์หูฟังที่อยู่ภายใน แพ็คเกจโดยรวมถือว่าเรียบง่าย แต่สวยงามตามสไตล์เกมมิ่ง

ส่วนบันเดิ้ลที่ให้มาภายในกล่องนั้นก็จะมีสมุดคู่มือ และสติ๊กเกอร์โลโก้ SADES และใบรับประกันสินค้า

ในส่วนตัวหูฟังนั้นถูกออกแบบมาในสไตล์ Full size แบบ Closed Back ซึ่งหูฟังทรงนี้มีดีที่เสียงเบสแน่นอน ส่วนรูปทรงของหูฟังนั้น เป็นเฮดแบนด์แบบ 2 ชั้น การปรับสรีระเป็นแบบยืดหยุ่น

วัสดุที่ใช้ในการทำโครงหูฟังเป็นเหล็กแข็งแบบคู่ ที่มีความยืดหยุ่น ไม่บิดเสียรูปได้ง่าย สามารถขยายตามความกว้างของศรีษะได้ทุกขนาด รวมถึงยังสามารถสร้างแรงบีบที่พอดี ทำให้สามารถใส่ได้อย่างกระชับ

ส่วนตัวล๊อกแถบเหล็กเป็นวัสดุพลาสติก ทำสีฟ้าอโนไดซ์ ซึ่งจะเป็นจุดยึดเส้นลวดสำหรับแถบเฮดแบนด์ และสายไฟระหว่างถ้วยหูฟังทั้ง 2 ข้าง

มีสัญลักษณ์บอก ซ้าย-ขวา อย่างเห็นได้ชัดเจน

ตัวเฮดแบนด์เป็นแถบหุ้มหนังปั้มคำว่า SADES เป็นรอยลงไปในหนัง ทำออกมาได้เนียนและสวยงาม วัสดุตรงส่วนนี้ทำออกมาได้ดีมีการเก็บงานที่ขอบได้เรียบเนียน

ส่วนแถบด้านในหุ้มโฟมมาอย่างดี ให้สัมผัสที่นุ่มเบาสบายหู

ส่วนปลายแถบมีพลาสติกปิดมาอย่างเรียบร้อยพร้อมชื่อรุ่น Armor สีฟ้าสวยงาม

ตัว Ear Cup คือจุดเด่นของหูฟังรุ่น ซึ่งมีการออกแบบที่สวยงามสะดุดตาม ด้วยไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งแสงไฟได้ และโลโก้ SADES สีน้ำเงินที่จำจากวัสดุอลูมิเนียม

ตัว Ear Cup ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS สีด้าน คาดแถบสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ SADES มาพร้อมกับนวมหูฟังขนาดใหญ่หนานุ่ม ซึ่งตัว Ear Cup ถูกยึดติดกับโครงหูฟังด้วยข้อต่อแบบแบ้ากลม ทำให้มันสามารถหมุนปรับตามสรีระของศรีษะได้

ส่วนของนวมหูฟังนั้นทำจากฟองน้ำหนุ้มด้วยหนัง มีการตัดเย็บมาอย่างดี ให้สัมผัสที่นุ่มกระชับหู ป้องกันเสียงรบกวนได้ดี แต่ค่อนข้างที่จะบีบไปสักหน่อย คนใส่แว่นสามารถใส่ได้ แต่จะรู้สึกว่ามันบีบแว่นไปสักนิดนึง

ตัวหูฟังมาพร้อมกับ Microphone ที่ไม่สามารถถอด หรือพับเก็บได้ แต่ว่าสามารถหักงอได้เพราะก้านหูฟังนั้นมีความยืดหยุ่น และยังมีลักษณะที่เรียวเล็ก ทำให้มันไม่เกะกะเวลาใช้งาน ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเก็บซ่อนได้

ไมโครโฟนเป็นแบบตัดเสียงรบกวน ปริเวณส่วนปลายนั้นมีไฟแสดงการทำงานติดสว่าง แต่เวลาใช้งานอาจจะมีแสงกวนสายตา ซึ่งต้องปรับตำแหน่งไมโครโฟนให้เหมาะสม เสียงไมค์นั้นให้ความคมชัดดี โทนเสียงนุ่มทุ้มฟังสบาย ถือว่าเป็นหูฟังที่มีไมค์ดีมากอีกตัวหนึ่งในราคาระดับนี้

ในส่วนของสายมีตัวควบคุมสำหรับการเพิ่มลดเสียง ปิดไมค์ ปิดเสียง และปรับแสงไฟ ซึ่งก็จะโชว์ไฟ RGB ที่ตัวควบคุมเช่นเดียวกับที่ตั้งค่าไว้บนตัวหูฟัง

พอร์ตการเชื่อมต่อเป็นแบบหัว USB ที่มีการออกแบบหัวมาอย่างสวยงามและมีการชุบทองมาให้อีกด้วย

ในส่วนของการใช้งานจริงนั้น ต้องทำการลง Driver ก่อน ถึงจะทำให้เสียงมีคุณภาพที่ดีสมราคา ซึ่งคาแร็คเตอร์เสียงของหูฟังตัวนี้ให้เสียงย่านกลางและย่านต่ำที่ดี ทำให้เสียงเบสที่หนักแน่น ซึ่งทำให้การนำไปเล่นเกมฟังเสียงเท้าได้ค่อนข้างดีมาก และการแยกแยะซ้ายขวาก็ทำออกมาได้ดีไม่มีหลงทิศ ส่วนการฟังเพลงนั้นไม่จัดจ้านมากสักเท่าไรเน้นเสียงโทนกลาง ๆ แต่ก็สามารถฟังเพลงได้สบาย ๆ ถ้าหากไม่ซีเรียสเรื่องรายละเอียดเสียงที่ทำออกมาได้ดีแต่ไม่ถึงกับดีมาก ส่วนการดูหนังนั้นบอกเลยว่ากระหึ่มออกอรรถรสเป็นอย่างมาก

ส่วนการสามใส่สามารถใส่ได้เป็นเวลานานไม่มีการกดทับแต่อย่างใด ถือว่าเป็นหูฟังที่ใส่สบายมากๆอีกตัวหนึ่ง แต่มีจะข้อสังเกตตรงที่แสงปลายไมค์มันสว่างจนทิ่มตา ต้องกดไมค์หลบให้พ้นสายตา แต่คนที่ใส่แว่นขาใหญ่ ๆ อาจจะมีการบีบแว่นสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้เจ็บหูแต่อย่างใด โดยรวมแล้ว Sades Armor ถือเป็นหูฟังที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งในราคาเพียง 1,490 บาทเท่านั้น หากใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อ Online ผ่าน Lazada หรือ Shopee ได้

สั่งซื้อได้ที่นี่
http://bit.ly/2PiAO9c

ข้อดี
• การออกแบบสวยงาม
• ไฟ RGB สวยเด่นปรับแสงได้
• คุณภาพเสียงทำออกมาได้ดี เหมาะแก่การนำไปเล่นเกม
• ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนได้ดี
• เก็บเสียงได้ดี

ข้อสังเกต
• แสงไมค์แยงตาปิด
• ไฟที่ตัวหูฟังไม่ได้

 

 

Facebook Comments