[Review] เมาส์และแผ่นรองเมาส์ GM-502 & MP-03 คู่เทพ PUBG สวยดี มีไฟด้วย

ปี 2018 ถือว่าเป็นยุคที่ใด ๆ ในโลกล้วน RGB ซึ่งยุคนี้ใครไม่มี RGB ถือว่าเชยสะบัดเลยทีเดียว แต่อนิจจา RGB นั้นยังคงมีราคาที่แพงมาก แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากมีเกมมิ่งเกียร์ที่ราคาย่อมเยาวน์ และมี RGB ที่สวยงามไม่แพ้เกมมิ่งเกียร์ราคาแพง ซึ่งนั่นก็คือ เมาส์เกมมิ่ง GM-502 และ แผ่นรองเมาส์ MP-03 จาก Tsunami แน่นอนว่าแค่ RGB มีความโดดเด่นแค่เดินผ่านยังต้องเหลียวมอง อีกทั้งยังมีราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมโปรโมชันขายแพ็คคู่ในราคาที่ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้ ส่วนรายละเอียดแล้วความเจ๋งจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับ เมาส์เกมมิ่ง GM-502 และ แผ่นรองเมาส์ MP-03 จาก Tsunami กันเลย

เริ่มจากเมาส์เกมมิ่ง GM-502 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งมีการเปิดออกมาไม่นานนี้ ซึ่งเมาส์รุ่นี้ได้ถูกออกแบบมาให้รองรับการเล่นเกม PUBG โดยเฉพาะ ตัวเมาส์ถูกบรรจุมาในกล่องที่มีดีไซน์เรียบ ๆ ในสไตล์ Tsunami โชว์รูปเมาส์อย่างเด่นชัดพร้อมระบุชื่อรุ่น GM-502 ไว้อย่างชัดเจน แต่ว่าหน้ากล่องสามารถเปิดโชว์ตัวเมาส์ที่อยู่ภายในได้ และที่สำคัญคือโลโก้ 7 Color สื่อให้เห็นว่าเมาส์ตัวนี้มีไฟ RGB ด้วยนั่นเอง ส่วนตัวกล่องด้านหลังระบุ Specification มาให้อย่างครบถ้วน ซึ่งเมาส์รุ่นนี้ใช้สวิตช์ของ Omron มั่นใจได้ในด้านประสิทธิภาพและความแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถปรับ DPI ได้ 5 ระดับ คือ 500, 1000, 2000, 3000 และ 4000

เมื่อเปิดกล่องออกมาดูก็จะพบกับเมาส์สีดำมะเมื่อมอยู่ภายใน GM-502 เป็นเมาส์ที่มีปุ่มกดมาให้ถึง 8 ปุ่ม และมีดีไซน์โค้งมนไม่สมมาตร ซึ่งถูกออกแบบมาให้รับเข้ารูปกับมือได้เป็นอย่างดี แต่จะไม่เหมาะสำหรับคนที่มือเล็กเพราะ อาจจะกดปุ่มบนตัวเมาส์ทั้ง 3 ปุ่มที่อยู่บริเวณนิ้วโป้งได้ไม่ถนัด ส่วนอีก 5 ปุ่มได้แก้ คลิกซ้าย, คลิกขวา, DPI-Up, DPI-Down และ Scroll ซึ่งลูกกลิ้งเมาส์มีผิวสัมผัสเป็นยางมีสัมผัสที่หนึบนิ้ว มีผ่าร่องตรงกลางเพื่อให้แสงไฟ RGB ลอดออกมาได้

พื้นผิวของตัวเมาส์จะเป็นผิวพลาสติกแบบด้าน ตัดกับลวดลายบนตัวเมาส์ที่เป็นพลาสติกดำเงา พร้อมด้วยโลโก้ Tsunami Gaming และเส้นรอบเมาส์ที่ออกบบมาให้ไฟ RGB ลอดออกมาได้ เมื่อเรากดปุ่มปรับ DPI จะมีระดับ DPI โชว์ที่ข้าง ๆ ปุ่มคลิกซ้าย ส่วนที่ด้านข้างตัวเมาส์ด้านข้างของตัวเมาส์มีการทำลวดลายเพื่อกันลื่นและเพิ่มความสวยงาม นอกจากนี้ด้านใต้ตัวเมาส์ยังมีการออกแบบที่ไม่เหมือนใครด้วยการใช้แผ่นอลูมิเนียมขนาดใหญ่เป็น Foot Plate แทนพลาสติกแบบเมาส์ทั่ว ๆ ไป ส่วนแสงไฟจากเซ็นเซอร์เป็นสีแดงมีความสว่าง 10 Lm

ส่วนฟีลการใช้งานของเมาส์ GM-502 ที่ถูกออกแบบมาให้สำหรับเล่นเกม PUBG โดยเฉพาะ ซึ่งจากที่ลองเล่นเกมมาสักระยะหนึ่งด้วยเมาส์ตัวนี้ด้วย DPI 3000 สัมผัสได้ถึงการตอบสนองที่รวดเร็วแม่นยำ มีความลื่นไหลในการลากเมาส์ถ้าหากใช้ร่วมกับแผ่นรองเมาส์ MP-03 นอกจากนี้ปุ่มกดพิเศษที่ให้มาคือปุ่ม G7 ปริเวณปลายนิ้วโป้งจะช่วยให้เราสามารถยิงปืนเบิ้ลได้ 3 ครั้งติดต่อกัน เปลี่ยนปืนที่ยิงทีละนัดให้สามารถยิงแบบ Burst ได้ แต่ช่วงเว้นการยิงแต่ละครั้งค่อนข้างจะช้าไปสักเล็กน้อย ส่วนปุ่ม G5 และ G6 ใช้สำหรับ Backward และ Forward เวลาใช้งานทั่ว ๆ ไป

ส่วนแผ่นรองเมาส์ MP-03 คือแผ่นรองเมาส์ที่ออกแบบมาอย่างโดดเด่น เพราะส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นมีคนทำแผ่นรองเมาส์ในสไตล์นี้ออกมา ด้วยความที่มันเป็นแผ่นรองเมาส์แบบ Hard Pad ซึ่งแต่งต่างกับแผ่นรองเมาส์ทั่ว ๆ ไปที่เป็น Soft Pad แบบแผ่นยาง ทำให้ MP-03 ค่อนข้างที่จะรู้สึกไม่ชินมือเมื่อลองใช้ครั้งแรก ตัววัสดุของแผ่นรองเมาส์ผลิตจากพลาสติกแข็งทั้งแผ่นแข็งแรงทนทาน ส่วนพื้นผิวด้านบนเป็นแบบผิวด้าน ซึ่งจะมีความเรียบลื่นมากกว่าแผ่นรองเมาส์ที่ผิวเป็นผ้ามัน ในสไตล์แผ่นรองเมาส์สาย Speed ส่วนของขอบแผ่นรองเมาส์เป็นพลาสติกใสเพื่อให้สามารถปล่อยแสง RGB ออกมาได้ ส่วนด้านบนก็มีโลหะครอบสายไว้เพื่อความสวยงาม

ส่วนฟีเจอร์หลักของแผ่นรองเมาส์ MP-03 ก็คือ แสงไฟ RGB นั่นเอง แต่ก่อนจะมีไฟ RGB ได้ ก็ต้องเสียบสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์เสียก่อน และเมื่อเสียบแล้ว MP-03 ก็จะเปล่งแสงออกมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งเราสามารถปรับแต่งแสงไฟได้จาก ความสว่างของแสงไฟอยู่ในระดับพอดีกับแสงไฟภายในห้องทั่ว ๆ ไป ไม่ถึงกับสว่างมากแต่ก็ชัดเจน รูปลายนิ้วมือที่บนผิวของแผ่นรองเมาส์ เพียงแค่เอานิ้วแตะลงไปเบา ๆ แสงไฟก็จะเปลี่ยนสีไปได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับได้ถึง 7 สี และโหมดสีแบบสายรุ้งซึ่งมีความสวยงามมาก ๆ เลยทีเดียว โดยรวมแล้วถือเป็นแผ่นรองเมาส์สวยงามโดดเด่นทั้งในด้านการใช้งาน และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

ฟีลการใช้งานแผ่นรองเมาส์ MP-03 ค่อนข้างที่จะแข็งและลื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความไวในการเคลื่อนที่เมาส์ เช่นเกมในสไลต์ MOBA, RTS หรือ FPS ก็สามารถทำได้เช่นกัน ถ้าหากใช้งานคู่กับเมาส์ GM-502 จะมีความลื่นไหลเพิ่มขึ้นมากกว่าใช้งานร่วมกับเมาส์ทั่วไป ซึ่งเป็นเซ็ตคอมโบสาย Speed เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว นอกจากนี้แผ่นรองเมาส์แบบแข็งสามารถทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแผ่นรองเมาส์แบบยาง

 

เมาส์เกมมิ่ง GM-502 และ แผ่นรองเมาส์ MP-03 เรียกได้ว่าเป็นคู่หูสุดคุ้มที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะจะซื้อแยกชิ้นก็ได้ แต่ซื้อเป็นคู่จะคุ้มกว่าในราคาเพียง 890 บาทเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งและแผ่นรองเมาส์สวย ๆ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

Tsunami Pro Combo GM-502 8D Mouse + MP-03 RGB Mouse Pad ราคา 890 บาท

ข้อดี

1. มีความสวยงาม
2.ราคาคุ้มค่า
3.มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย
4.ออกแบบมาสำหรับเล่นเกม โดยเฉพาะเกม PUBG

ข้อสังเกต

1. เมาส์ GM-502 มีแสงไฟ RGB ที่น้อยไป

Facebook Comments