เปลี่ยนหน้าศพ ให้เป็นหน้าสวย ด้วยกล้องเว็บแคม IMILAB Webcam 1080p

นับตั้งแต่สถานการณ์โควิท 19 เกิดขึ้น วิถีชีวิตการทำงานของเราก็ได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก จากเดิมที่ต้องเข้าออฟฟิตไปทำงาน กลับกลายเป็นต้องมาทำงานออนไลน์ ติดต่อประสานงานพูดคุยกันผ่านทางกล้องเว็บแคม ใช้งานร่วมกับโปรแกรม Zoom , Microsoft Team และโปรแกรมอื่น ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้

ดังนั้นสิ่งสำคัญที่จะกลายมาเป็นหน้าต่างในการสื่อสารคุยงานออนไลน์อย่างกล้องเว็บแคมจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องมีภาพที่คมชัด ราคาที่ไม่แพง มีไมค์ในตัว พร้อมคุณภาพที่เชื่อถือได้ อย่างกล้อง IMILAB Webcam 1080p ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้

พูดถึงแบรนด์ IMILAB กันก่อน แบรนนี้หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุนหูกันมากนัก แต่ที่จริงแล้ว IMILAB ก่อตั้งเมื่อปี 2014 เป็นแบรนด์ที่ผลิตกล้องวงจรปิดให้กับ XIAOMI อย่างเป็นทางการ รวมถึงยังพัฒนาระบบ ฮาร์ดแวร์ และ ซอฟท์แวร์ รวมถึงระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ในปัจจุบันมีผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ IMILAB มากกว่า 15 ล้านชิ้นจาก 30 ประเทศทั่วโลก

IMILAB Webcam 1080p Specification

 • ความคมชัด : Full HD 1080p
 • ความละเอียด : 2MP
 • ระยะโฟกัส : ไกลสุด 5 เมตร
 • Frame Rate : 30FPS
 • ไมโครโฟน : ติดตั้งในอุปกรณ์
 • แหล่งจ่ายไฟ : USB-A
 • ขนาดสินค้า : 71.5 x 35 x 120 มิลลิเมตร
 • ขนาดบรรจุภัณฑ์ : 125 x 75 x 62 มิลลิเมตร
 • น้ำหนักสินค้า : 138 กรัมน้ําหนัก
 • บรรจุภัณฑ์ : 160 กรัม
 • Warranty : 15 เดือน
 • ราคา 699.-

สำหรับกล่องของ IMILAB Webcam ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายตามสมัยนิยม กล่องขาวราวไข่ปอก โชว์ภาพตัวกล้องให้เห็นอย่างชัดเจน รอบกล่องมาพร้อมกับฟีเจอร์ของ และ สเปคของตัวกล้อง ด้านบนมีสติ๊กเกอร์รับประกัน 15 เดือนจาก IMILAB Thailand ศูนย์ไทยแท้

ภายในกล่องมาพร้อมกับกล้องเว็บแคมและ คู่มือการใช้งาน 5 ภาษา ยกเว้นภาษาไทย

หน้าตาของ IMILAB Webcam 1080p ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย โดดเด่นด้วยเลนส์กล้องสีโครเมียมที่นูนออกมา พื้นผิวรอบเลนส์กล้องเป็นมันเงาช่วยเพิ่มระดับความสวยงามให้กับตัวกล้องเป็นอย่างมาก วัสดุที่ใช้ทำเป็นพลาสติก ABS ที่มีความแน่นหนา เมื่อได้สัมผัสแล้วรู้สึกถึงความแข็งแรงทนทานมาก ทำให้ตัวกล้องมีน้ำหนักมากถึง 138 กรัม

ข้าง ๆ เลนส์กล้องมีไฟแสดงสถานะ 2 จุด ฝั่งซ้ายไฟสีแดงบอกถึงกล้องแสตนบายพร้อมใช้งาน ส่วนฝั่งขวามีไฟสีเขียวจะติดขึ้นเมื่อกล้องถูกใช้งาน เพื่อบอกให้ผู้ใช้งานรู้ว่ากล้องกำลังเปิดอยู่ ส่วนมุมซ้ายของกล้องมีรูสำหรับรับเสียงไมโครโฟนที่ถูกติดตั้งอยู่ภายใน

ส่วนฐานของกล้องถูกออกแบบมาให้สามารถเกาะกับขอบหน้าจอได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจอของคุณจะมีขอบหนา หรือขอบบาง หรือว่าจะเป็นจอโน้ตบุ๊คก็สามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี เพราะจะมีแป้นยางเสริมความหนึบในการยึดเกาะติดมาด้วย

นอกจากนี้ยังมีสกรูขนาดมาตรฐาน 1/4 นิ้ว ไว้สำหรับติดกับขาตั้งกล้อง หรือแขนจับกล้องต่าง ๆ เพิ่มความหลายหลายในมุมมองการตั้งกล้อง เพราะกล้องตัวนี้ไม่สามารถหันซ้ายหรือหันขวาได้ เพียงแค่สามารถก้มหรือเงยได้เท่านั้น

ส่วนของสาย USB ที่ให้มานั้น ส่วนตัวผมต้องบอกว่าตกใจเมื่อได้เห็นสายที่ติดตั้งมา เพราะมีขนาดที่ใหญ่และหนามากมีความยาว 150 cm มาพร้อมแม่เหล็กเฟอร์ไรต์ช่วยกรองสัญญาณรบกวน

ส่วนคุณภาพของภาพจากกล้อง IMILAB Webcam 1080p ให้ความคมชัดระดับ 2 MP ส่วนตัวผมมองว่าดูดีมากสำหรับราคากล้องเพียง 699 บาท ให้ภาพมุมมองกว้าง 96 องศา ถึงแม้ว่าตั้งกล้องอยู่ในระยะใกล้ประมาณ 60 cm หรือระยะยืดสุดแขน ก็สามารถเก็บภาพครึ่งตัวบนได้อย่างพอดี และยังทำให้หน้าของเราดูเล็กลงอีกด้วย หมดปัญหาเรื่องหน้าอ้วนไปได้เลย

รวมถึงตัวกล้องยังเป็นระบบ Auto White Balance ปรับแสงให้โดยอัตโนมัติ และยังมี AI Beauty ช่วยปรับ Skin Tone ให้สีผิวของเรามีความสดใส ไม่ซีดเหมือนศพ ถึงแม้ว่าหน้าคุณจะโทรมแค่ไหนกล้องก็ยังปรับมาให้ผิวคุณขาวอมชมพูได้

การทดสอบกล้องในที่มีแสงแบบในห้องทำงานทั่วไปถือว่าทำออกมาได้ดี ถึงแม้ว่าฉากหลังจะสว่างกว่า แต่หน้าก็ยังดูไม่มืดมาก และนอยส์ต่าง ๆ ก็ไม่ได้เยอะจนทำให้หน้าเราเขียว

ส่วนในกรณีที่ย้อนแสงฉากหลังสว่างกว่ามาก ๆ ตัวกล้องยังคงฉลาดพอที่จะไม่เร่งแสงมากเกินไปจนเกิดนอยส์ ยังทำให้หน้าของเราดูเป็นธรรมชาติอยู่

สำหรับใครที่คิดว่ากล้องเว็บแคมของโน้ตบุ๊คที่คุณใช้อยู่ทำให้หน้าของคุณดูเป็นศพ เวลาคุยงานกับลูกค้าแล้ว ลูกค้าไม่กล้าสบตา IMILAB Webcam 1080p ตัวนี้ช่วยให้หน้าของคุณดีขึ้นได้อย่างแน่นอน เว้นเสียแต่ว่าคุณจะลืมเขียนคิ้ว

โดยรวมแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าน่าใช้งานกับกล้องราคา 699 บาท าก IMILAB ตัวนี้ มาพร้อมการรับประกัน 15 เดือน หากมีปัญหาส่งเคลมได้ เปลี่ยนตัวใหม่ทันที หากใครที่สนใจ วันที่ 4 ต.ค. 2564 นี้มีโปรโมชัน Brand of The Day IMILAB X ZMI ลดสูงสุด 70% พร้อมโค๊ตส่วนลดอีกมากมายวันเดียวเท่านั้น !!

ติดตามได้ที่ Facebook : IMILAB THAILAND และ Line Official : @IMILABTHAILAND

สั่งซื้อได้ที่
Shopee : https://bit.ly/3i0uWyT
Lazada : https://bit.ly/39y6WPb
JD Central : https://bit.ly/3CF7TBC

IMILAB Thailand Offical Store
Shopee : https://bit.ly/3o0fZAI
Lazada : https://bit.ly/3CDtXNc
JD Central : https://bit.ly/2ZolTl3

Facebook Comments