ทีม ORDER จากประเทศ ออสเตรเลีย คว้าชัยชนะการแข่งขันเกม PUBG ในสมรภูมิ OMEN by HP

ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย มอบรางวัลพร้อมแสดงความยินดีผู้ชนะเลิศทีม ORDER จากประเทศออสเตรเลีย จากการแข่งขันเกม PUBG ในสมรภูมิอันดุเดือดของ OMEN by HP – Challenger Series ทำคะแนนสูงสุดในรอบไฟนอล คว้าชัยเหนือ 20 ทีม โดยมีทีม KB และทีม MGB จากประเทศจีน คว้ารางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 และ 3 ไปครอง ซึ่งเป็นการแข่งข้นที่ปะทะกันดุเดือดระหว่างมือสมัครเล่นจาก 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น และยังมีการแข่งขันของทีมรับเชิญพิเศษหรือทีมคนดังอีก 20 ทีมจากแต่ละประเทศ เข้าแข่งขันรอบ Grand Final ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทยภายในงาน COMMART กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤศจิกายน 2561
การจัด OMEN by HP – Challenger Series ครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง HP,  INTEL และ PUBG เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอชพีที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาและการเติบโตของวงการเกม ผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นเกมพับจีจาก สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เข้าร่วมการแข่งขันในระดับสมัครเล่นเพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่าสูงสุดกว่า 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,660,000 บาท มีผู้เล่นเกมตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเภทมือสมัครเล่นและประเภททีมรับเชิญพิเศษ มากกว่า 3,000 คน
เอชพียังเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพ เพื่อเป็นกำลังหลักช่วยผลักดันให้วงการเกมของประเทศไทยก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง จึงได้จัดแมชพิเศษสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย University Match ปลุกพลัง เติมเต็มประสบการณ์เล่นเกมสุดเร้าใจให้น้องๆ นักศึกษาได้พบกับขุมพลัง OMEN สุดยอดเกมมิ่งเดสก์ท็อป ซึ่งมีน้องๆ เข้าร่วมโชว์ฝีมือกับขุมพลังเกม OMEN by HP รุ่นล่าสุดกันอย่างล้นหลาม
ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เอชพี ผลักดันการพัฒนาอุปกรณ์เกมมาอย่างต่อเนื่อง โดย OMEN รุ่นล่าสุดได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยที่สุดเพื่อเติมเต็มความตื่นเต้น เร้าอารมณ์ และเสริมความสามารถด้านการแข่งขันให้กับผู้เล่นเกม ขณะเดียวกัน เอชพี ร่วมมือกับ พับจี คอร์ปอเรชั่น ในการพัฒนาความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับชุมชน กลุ่มผู้เล่นเกมและพัฒนาวงการเกมมิ่งโดยรวม ซึ่งความร่วมมือกันครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอชพีในการขับเคลื่อนการพัฒนาและสร้างการเติบโตให้กับวงการเกมผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง” 
“ขณะนี้มีผู้เล่นเกมออนไลน์กว่า 1.5 พันล้านรายที่เล่นผ่านเครื่องพีซี อินเทลจึงพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะขยายขีดความสามารถในการส่งมอบประสบการณ์เกม และการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้แก่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ อินเทล มีประวัติความสำเร็จในวงการอีสปอร์ตมายาวนานและเป็นส่วนหนึ่งของ OMEN Challenger Series ร่วมกับ เอชพี และ พับจี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในวงการเกม” Ajay Mohan, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด, อินเทล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าว
จากรอบคัดเลือกครั้งสุดท้ายวันที่ 20 – 21 ตุลาคมที่ผ่านมา คอเกม 100 ทีมจากประเทศไทยได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน และสองทีมสุดแกร่งจากประเทศไทย ได้แก่ทีม Chaos Gaming และ Blackcat Gaming สามารถฝ่าฟันเข้ารอบเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู้ศึกรอบชิงชนะเลิศ
พิเศษตั้งแต่วันนี้ เอชพีร่วมมือกับอินเทลจัดโปรโมชั่นจากกิจกรรม OMEN by HP Challenger Series เมื่อซื้อ HP Gaming Laptop หรือ Desktop รุ่นที่ร่วมรายการ ที่มาพร้อม Intel Core i5, Core i7 รับทันทีไอเทมสุดคูล Intel Jacket เพื่อใช้ในสมรภูมิ PUBG มูลค่ารวมกว่า 1,590 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2561 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ลงทะเบียนคลิก http://www.hppc-rewards.com/pc/redeemIV.aspx
Facebook Comments