สั่งการ์ดจอ แต่รอ 9 เดือน แถมราคาไม่เหมือนที่คุยกันไว้!

 

ผ่านมากว่า 9 เดือนแล้ว สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์การ์ดจอ Nvidia Geforce RTX 3060  หลังจากการเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก หลาย ๆ คนตัดสินใจสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ของการเปิดขายเลยทีเดียว แต่เนื่องจากสินค้าเป็นที่ต้องการสูงมาก จึงส่งผลให้ลูกค้าบางส่วนต้องจ่ายเงินมากขึ้น เพื่อซื้อมาครอบครองเป็นเจ้าของ จากเดิมที่เปิดตัวการ์ดจอ GeForce RTX 3060 ในราคา 329 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ราคาจริงอาจจะสูงถึง  379.41 ดอลลาร์สหรัฐฯ กันเลยทีเดียว

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ลูกค้ารายหนึ่งเพิ่งโพสต์รีวิวสินค้ากราฟิกการ์ด GeForce RTX 3060 ผ่านทางเว็บไซต์ The Verge โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ตัดสินใจซื้อกราฟิกการ์ดตัวดังกล่าวด้วยระบบออนไลน์ของ EVGA ในราคา 329 ดอลลาร์สหรัฐฯ นับตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ปี 2021 โดยเขาจำเป็นต้องรอนานมากถึง 9 เดือนเต็ม ๆ กว่าสินค้าจะดำเนินการจัดส่ง ซึ่งสินค้ามาถึงในราคาเบ็ดเสร็จ 379.41 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นราคาหลังหักภาษีและค่าขนส่งเรียบร้อยแล้ว

 

 

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลายฝ่ายพยายามหาคำตอบ เกี่ยวกับการขยับราคาเพิ่มขึ้นของสินค้ารุ่นดังกล่าว โดยมีการประเมินว่าสาเหตุหลัก ๆ คงเป็นเพราะสินค้าเริ่มขาดตลาด บรรดาเหล่าผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกทั้งหลาย จึงหันมาใช้ประโยชน์จากการขาดแคลนของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ด้วยการขยับราคาของสินค้าบางรุ่นเพิ่มขึ้นจากเดิม

 

ที่มา theverge

 

 

Facebook Comments