ไลน์อัปโน้ตบุ๊ก Nvidia Studio ใหม่ สำหรับมืออาชีพล้วนๆ

Nvidia Studio ออกไลน์อัปเครื่องโน้ตบุ๊กใหม่ ในชื่อ Studio เน้นโฟกัสเครื่องระดับบน ประสิทธิภาพสูง สำหรับงานเฉพาะทาง ทั้งการออกแบบ 3D หรือตัดต่อ ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเครื่อง MacBook Pro 15

ตัวเครื่องจะใช้การ์ดจอประสิทธิภาพสูง ที่เป็นกลุ่มของ RTX ทั้งหมดเท่านั้น พร้อมแพล็ตฟอร์มซอฟต์แวร์ใหม่ ในชื่อว่า Studio ออกมาเพื่องานมืออาชีพเฉพาะทางเป็นพิเศษ  เครื่องที่จะเข้าร่วมไลน์อัปนี้ ต้องมีการ์ดจอเป็น Quadro RTX 5000, 4000 หรือ 3000 และถ้าหากเป็นตระกูล GeForce ก็จะต้องเป็นรุ่น RTX 2080, 2070 และ 2060 หน้าจอตัวเครื่องต้องมีความละเอียด 1080 หรือ 4K มี SSD เก็บข้อมูลอย่างต่ำ 512 GB และแรมอย่างน้อย 16 GB

nvidia

ช่วงเริ่มต้นแรก จะมีรุ่นทั้งหมดให้เลือก 17 รุ่น โดยมาจากเหล่าผู้ผลิตหลายบริษัท ทั้ง Acer, ASUS, Dell, Gigabyte, HP, MSI และ Razer

Nvidia พัฒนาชุดระบบซอฟต์แวร์ Studio Shack SDK และไดรเวอร์ที่ทำออกมาเป็นพิเศษ เพื่องานด้านการเรนเดอร์กราฟิก และการตัดต่อวิดีโอโดยเฉพาะ Nvidia บอกไว้ว่า จะสามารถทำงานได้เร็วกว่าเครื่อง MacBook Pro 15 ถึง 7 เท่า พร้อมเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นการในเดือนมิถุนายนหน้านี้แล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 50,xxx บาท

ที่มา: Macrumors

Facebook Comments