เตรียมตัวพบกับ AMD Athlon 300GE/320GE พระกาฬราคาประหยัด

เอาใจแฟนๆ AMD Athlon กันซะหน่อย กับข่าวคราวใหม่ล่าสุด ที่มีอัพเดตหลุดๆมาแล้ว ว่ากำลังเตรียมจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็วๆนี้ ด้วยชื่อรุ่นที่คาดว่าจะเป็น Athlon 300GE และ 320GE สานต่อความสำเร็วของ 200GE และ 220GE ตัวปัจจุบัน ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว

สิ่งที่น่าจะพัฒนาอย่างแรก ก็เห็นจะไม่พ้นเรื่องของความเร็วตัวชิป ที่จากเดิม รุ่น Athlon 200GE ทำได้อยู่ที่ 3.2 GHz ก็จะถูกปรับให้เป็น 3.4 GHz บนรุ่น Athlon 300GE ส่วนอีกตัวที่เป็นรุ่นพี่อย่าง 220GE วิ่งอยู่ที่ 3.4 GHz ก็จะถูกปรับมาให้เป็น 3.5 GHz บน Athlon 320GE

athlon

ด้านสถาปัตยกรรมที่จะถูกใช้ผลิตชิปตัวใหม่นี้ ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเทคโนโลยีไหน เพราะมีความเป็นไปได้สูง ที่จะเป็น Zen+ แต่ชิป Picasso เองนั้น ก็ใกล้ที่จะได้เวลาเปิดตัวแล้วเช่นเดียวกัน เลยต้องรอดูติดตามกันต่อไปอีกที

และจุดที่น่าสนใจมากอีกจุด คือชิปกราฟิก Vega 9 ที่คาดว่าจะถูกใส่มาเป็น iGPU อยู่ในชิปใหม่ทั้ง 2 ตัวนี้ ถือว่าเป็นการอัพเกรดประสิทธิภาพการทำงานของตัวชิปให้เพิ่มมากขึ้นกว่า และน่าจะทำให้แฟนๆในกลุ่มระดับราคานี้ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า ที่ราคาน่าจะประมาณเท่าๆเดิม

ที่มา: Notebookcheck

Facebook Comments