Mojang เปิดตัว The Wild Update ของ Minecraft มาแน่! ในปี 2022

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564 Minecraft ถือโอกาสอันดีจัดงาน Minecraft Live 2021 ที่เปิดตัว The Wild update ให้ได้เล่นในปีหน้า!

 

ครั้งนี้ Mojang ผู้พัฒนาเกม กล่าวว่าต้องการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับ The Overworld ด้วยการทำให้ Biomes (ชีวนิเวศ) ต่าง ๆ มีชีวิตชีวาที่หลากหลาย และน่าสนใจเป็นเอกลักษณ์ อย่างก่อนหน้านี้ป่า Birch Forest ที่ดูเหมือนจะเรียบเกินไป ครั้งนี้จะมีการเพิ่มขนาดต้นไม้ให้ใหญ่ แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงา สูงโปร่งมากขึ้น

นอกจากนั้นยังเพิ่มสิ่งมีชีวิตใหม่ ๆ และแหล่งน้ำทางธรรมชาติ เช่น  บึง หนองน้ำ บล็อกโคลน(mud) ต้นโกงกาง(mangrove swamp) ป่าชายเลน เรือมีหีบเก็บของ หิ่งห้อย ลูกอ๊อด รวมไปถึงฝูงกบ ใช่แล้ว! Minecraft กำลังจะมีกบ! ที่มาพร้อมถึง 3 สายพันธุ์ด้วยกัน ทั้งกบที่อยู่ตามธรรมชาติ กบหิมะ และกบที่อยู่ในทะเลทราย ซึ่งมีสีที่แตกต่างกัน แถมยังปรับแต่งรถไฟให้สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ส่วน Deep Dark ( นครมืดมิด ) ที่รอมาเนิ่นนานนั้น จะไม่อยู่ใน Caves & Cliffs Update พาร์ท 2 แล้ว แต่ย้ายมาอยู่ใน The Wild Update แทน โดยเพิ่มเมืองต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยสมบัติ ให้ผู้เล่นได้สำรวจ ซึ่งมาพร้อมกับเพลงบรรเลงใหม่ที่ชวนขนลุก โดยมีบอสที่อมตะ ฆ่าไม่ตายชื่อว่า Warden ผู้เล่นต้องหาวิธีหลีกเลี่ยง Warden โดยการส่งเสียงให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้ Mojang ยังได้เผยสิ่งมีชีวิตใหม่อย่าง Allay ที่ชนะการโหวต Mob Vote ครั้งล่าสุด โดยผู้เล่นจะสามารถขอให้ Allay ช่วยหาไอเทมได้ Allay มีลักษณะคล้าย Vex แต่น่ารักกว่า สามารถเต้นได้ บินไปเก็บของที่เราโยนไปได้ด้วย

 

 

นอกจากนี้ Minecraft ยังอัปเดทในส่วนอื่น ๆ อีก เช่น

– Caves & Cliffs Part 2 กำลังจะมาในปลายปีนี้

– Blockbench มีการอัปเดทใหม่ เพิ่มในส่วนของปลั๊กอิน Entity Wizard สามารถปรับแต่งสิ่งมีชีวิตของตัวคุณเอง ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพียงไม่กี่ขั้นตอน ขึ้นอยู่กับจินตนาการของคุณแล้วล่ะ

– Minecraft Dungeons อัพเดท Seasonal Adventures เข้ามาใหม่ โดยจะมีหอคอยและศูนย์กลางการผจญภัยแห่งใหม่ รวมไปถึงการอัพเดทคอนเทนต์ใหม่ทุก ๆ 2 สัปดาห์ เพื่อปลดล็อกรางวัลสุดพิเศษ เช่น สัตว์เลี้ยงใหม่ emotes สกิน และอื่นๆ อีกมากมาย

– Minecraft จะลง Game Pass for PC ทั้งเวอร์ชั่น Java ( แบบดั้งเดิม ) และ Bedrock ( เวอร์ชั่นใหม่ ) โดยที่ทั้ง 2 เวอร์ชั่นสามารถรองรับการเล่นร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นได้อีกด้วย เรียกได้ว่า คุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน

 

ที่มา pcgamer 

Facebook Comments