หลุดรูปโปรโมต Microsoft Surface, Surface Pro 7

รูปโปรโมตล่าสุดของ Microsoft Surface รุ่นใหม่หลุดออกมาให้ดูกันแล้ว จากเว็บไซต์ FrAndroid ของฝรั่งเศส เห็นตัวเครื่องได้อย่างชัดเจน แต่ว่าจะเป็นจากระยะไกล ที่ยังไม่เห็นรายละเอียดของเครื่องมากเท่าไหร่นัก

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลข่าวลือใหม่ด้วย ว่าจะมีสีใหม่ สีเหลือง Sandstone Yellow, สีฟ้า Galicier Blue และสีแดง Poppy Red มาให้ได้เลือกกันเพิ่มจากของเดิม เอาใจผู้ใช้ที่ชอบความโดดเด่นที่แตกต่าง

สำหรับเครื่อง Surface Laptop 3 จะไม่มีตัวเลือกวัสดุสุดหรู Alcantara มาให้ใช้กันแล้วในรุ่นนี้ ด้านพอร์ตการเชื่อมต่อก็ได้รับการอัปเกรดใหม่เป็น USB Type-C มาให้สองช่อง

ส่วนใครที่รอ Surface Pro อยู่ คาดว่าจะใช้ชื่อ “Surface Pro 7” มีอัปเกรดหน้าจอใหม่เป็นแบบไร้ขอบ Boderless ด้วย ซึ่งจะคล้ายกันกับ iPad Pro ที่ขอบข้างซ้ายขวาบางลง

ที่น่าสนใจคือจะมีเพียงรุ่นที่ใช้ชิป ARM เท่านั้นที่ได้หน้าจอใหม่ ลดขนาดขอบข้างตัวนี้ ส่วนรุ่นที่มาพร้อมชิป Intel แบบเดิมก็ยังมีให้เลือก แต่ก็จะมากับหน้าจอขอบหนา ไม่ใช่แบบบางเหมือนรุ่นที่เป็นชิป ARM

การเชื่อมต่อได้อัปเกรดเป็นพอร์ต USB Type-C หมดทุกรุ่น รวมถึงรองรับ 4G LTE ด้วย ส่วน MiniDisplayPort และ USB Type-A จะถูกตัดออกไป

ที่มา: Notebookcheck

Facebook Comments