HP ENVY x360 13 ปี 2020 ลื่นไหล บางเบา จอสัมผัส สเปกแรง ให้ทุกงานสร้างสรรค์เกิดขึ้นได้ไม่จำกัด ทุกที่ทุกเวลา

HP ENVY x360 13 ปี 2020 ลื่นไหล บางเบา จอสัมผัส สเปกแรง ให้ทุกงานสร้างสรรค์ เกิดขึ้นได้ไม่จำกัด ทุกที่ ทุกเวลา มาพร้อมปากกา Stylus ที่พร้อมให้คุณรังสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระและสวยงาม จนลืมกระดาษและปากกาไปได้เลย พร้อมหน้าจอแบบ Multi-touch screen ที่กางได้ถึง 360 องศา พร้อมให้คุณแชร์ไอเดียสุดบรรเจิดกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างเต็มที่ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู และบางเบา แต่ทรงพลัง ที่ติดตั้ง Window 10 และ Microsoft Office Home & Student 2019 (Word / Excel / PowerPoint) มาให้พร้อมใช้งานฟรี! ในราคาเพียง 29,900 บาทเท่านั้น

Specification

HP ENVY x360 13 ปี 2020 มาพร้อมระบบประมวลผลที่ทรงพลังด้วย AMD Ryzen 5 4500U ที่มีความเร็วและแรงกว่าอย่างก้าวกระโดด  มาพร้อมการ์ดจอ AMD Radeon™ Vega 7 ที่ให้การแสดงผลกราฟฟิคและการประมวลผลต่าง ๆ ทำได้อย่างลื่นไหลและสมจริง รองรับสำหรับงานด้านออกแบบ อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย  ซึ่ง HP ENVY x360 13 ปี 2020 มีให้เลือกอยู่ 2 สเปคด้วยกัน คือ AMD Ryzen 5 4500U/ AMD Ryzen 7 4500U

HP ENVY x360 Laptop – 13-ay0001au

 • AMD Ryzen™ 5 processor
 • Windows 10 Home 64
 • 512 GB PCIe® NVMe™ M.2 SSD
 • 8 GB DDR4-3200 SDRAM (onboard)
 • graphic card AMD Radeon™ Vega 7 Graphics
 • IPS FHD (1920 x 1080) 13.3″ multitouch-enabled, edge-to-edge glass
 • Microsoft Office Home & Student 2019
 • ราคา 29,990.00 บาท

 

HP ENVY x360 Convert 13-ay0081AU

 • AMD Ryzen™ 7 processor
 • Windows 10 Home 64
 • 8 GB DDR4-3200 SDRAM (onboard)
 • 512 GB SSD storage
 • IPS FHD (1920 x 1080) 13.3″ multitouch-enabled, edge-to-edge glass
 • graphic card AMD Radeon™ Vega 7 Graphics
 • Window 10
 • Microsoft Office Home & Student 2019
 • ราคา 32,990.00 บาท

Design

สำหรับ HP ENVY x360 13  ตัวนี้ต้องชอชื่นชมการออกแบบก่อนเลยที่ทำออกมาได้เรียบ หรู ดูแพงเป็นอย่างยิ่ง ด้วยวัสดุตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมแม็กนีเซียมอัลลอยด์คุณภาพสูง premium-grade เมื่อสัมผัสแล้ว Texture ที่ได้จึงมีความแข็งแรง ทนทานและแฝงความหรูหราไปในตัว ตัวเครื่องเป็นโทนสี Nightfall Black คือออกแนวสีดำ ๆ โกล ๆ พร้อมมีโลโก้ HP สีเงินอยู่ตรงกลาง และแน่นอนว่า logo HP ในลักษณะนี้จะปรากฏอยู่ใน Notebook ระดับ hi-end เท่านั้น มันจึงทำให้ HP ENVY x360 13 ดูดีมีระดับ สามารถถือไปคุยงานระดับ Business ได้อย่างไม่เคอะเขิน

และแม้ว่าจะใช้วัสดุเป็นโลหะทั้งหมดแต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักนะคะ เพราะ HP ENVY x360 13 มีน้ำหนักเพียง 1.32 กิโลกรัม อีกทั้งยังบางเฉียบอีกด้วย โดยบางเพียง 1.64 cm เท่านั้น ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่เบาและบางมากตัวหนึ่งเลย ขนาดโดยรวมตัวเครื่องอยู่ที่ 30.65 x 19.46 cm หรือประมาณกระดาษ A4 เท่านั้น ดังนั้นจึงสามารถพกพาใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวกสบาย 

เมื่อเปิดใช้งาน พบว่าตัวเครื่องสามารถกางฝาพับได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่าจะกางหน้าจออย่างไร ภาพที่แสดงก็จะ Auto rotate ตามทิศทางจออีกด้วยดีมาก ๆ เลยค่ะ รองรับการใช้งานได้ถึง 4 แบบกันเลยทีเดียว คือ

1) กางแบบ Laptop คือ แบบปกติทั่วไป สำหรับใช้พิมพ์งาน หรือเล่นอินเตอร์เน็ตทั่ว ๆ ไป

2) กางแบบ Stand คือกางแบนราบแนบไปกับพื้นได้เลย น้นการใช้หน้าจอสัมผัส เหมาะมากๆ สำหรับการดูหนัง ฟังเพลงได้อย่างเต็มที่

3) กางแบบ Tent คือกางลักษณะคล้ายกับเรากางเต้นท์ซึ่งตัวเครื่องจะกางอยู่ในลักษณะ 3 เหลี่ยม โดยความพิเศษของการกางแบบนี้ก็จะทำให้ตัวเครื่องสามารถตั้งได้ และเราสามารถปรับองศาการมองหน้าจอได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการนำเสนองานต่างๆ เวลาไปขายงานลูกค้าก็ทำให้ดูมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

4) กางแบบ Tablet คือแบบพับหน้าจอ 360 องศาเลยนั่นเอง เหมาะสำหรับการใช้งานด้วยปากกา Stylus เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการขีดเขียนหรือวาดรูปออกแบบต่าง ๆ mode นี้ก็จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการรังสรรค์ไอเดียต่าง ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

โดยหน้าจอที่ให้มาเป็นหน้าจอ IPS FHD ขนาด 13 นิ้ว เป็นแบบกระจกใส Corning Gorilla Glass ที่ให้สีสัน สวย คมชัด โดยหน้าจอให้ขอบเขตสี sRGB อยู่ที่ 93% ที่มีสีกว่า 2 million pixels เลยทีเดียว ดังนั้นจึงเหมาะแก่การนำไปใช้งานด้านสีสัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภาพ การออกแบบ Arkwork ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ  อีกทั้งหน้าจอยังเป็นแบบ touchscreen สามารถรองรับการสัมผัสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้นิ้วมือแบบ multi-touch หรือสัมผัสด้วยปากกา Stylus ซึ่งหน้าจอก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่มีข้อสังเกตอยู่อย่างหนึ่งของหน้าจอแบบใสคือมันจะสะท้อนแสงค่อนข้างมาก หากนำไปใช้งานที่ที่มีแสงมาตกกระทบอาจจะทำให้การมองเห็นไม่สะดวกนัก

และแม้ตัวเครื่องจะมีขนาดบางเบา แต่ยังคงให้กล้อง Webcam และไมโครโฟนมาเหมือนเดิม ที่พิเศษก็คือ HP ENVY x360 13  เค้ามี Feature Webcam kill ซึ่งเป็น Feature ที่ทำให้เราสามารถกดเปิด/ปิด กล้องได้ตามใจเรา หากต้องการปิดกล้องก็แค่กดปิด โดยที่ไม่ต้องหาเทปหรือกระดาษมาแปะกล้องให้ยุ่งยากอีกต่อไป ถือเป็นหนึ่งความ security ที่มีมาให้ ในส่วนของระบบลำโพง HP ENVY x360 13 ใช้ของ Bang & Olufsen แบบ Dual Speakers เสียงที่ได้ทำรายละเอียดเสียงมาค่อนข้างดี

ถัดมาที่แป้นพิมพ์ เป็นแบบ Tenkeyless ไม่มี Num pad มาให้ การจัดวางแป้นพิมพ์เป็นแบบปกติทั่วไป สามารถพิมพ์งานได้อย่างถนัดมือ โดยตัวแป้นพิมพ์มีปุ่มลัดใช้ในการเปิด/ปิดเสียงอีกด้วย และยังมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือมาให้ ซึ่งเราสามารถใช้เป็นปุ่มในการยื่นยันตัวตนก่อนเข้าใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งจะอยู่ตำแหน่งใกล้ๆ กับปุ่ม Arrow key เพิ่มความ security ให้ตัวเครื่องเป็นอย่างดี

Feature พิเศษอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำคือ HP Sure View ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันคนแอบมองหน้าจอจากด้านข้าง ซึ่งมันจะทำหน้าที่ลดมุมมองหน้าจอลงทำให้คนไม่สามารถแอบมองจอจากด้านข้างได้นั่นเอง ซึ่ง Feature นี้เราสามารถกดปุ่มลัด HP Sure View ที่อยู่ตำแหน่งเดียวกับ F2 ได้เลย ถือว่ามีความ Security สุด ๆ 

ถัดมาที่ไอเท็มหลัก ปากกา Stylus ซึ่งบันเดิลมากับตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเมื่อใช้งานคู่กับ HP ENVY x360 13 แล้วเนี่ยอย่างกับกิ่งทองใบหยก เพราะมันช่างเข้ากันดีซะเหลือเกิน ซึ่งหน้าจอก็สามารถตอบสนองต่อแรงกดและลายเส้นได้อย่างสมจริงและลื่นไหลอีกด้วย เรียกได้ว่าลืมสมุดกับปากกาไปได้เลย ไม่ว่าจะนำไปใช้งานวาดรูป ออกแบบ งานเขียน หรือต้องเซ็นต์ลายเซ็นต์บนเอกสารต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างไม่มีสะดุด นักออกแบบถูกใจสิ่งนี้แน่นอน และหากปากกาแบตเตอรี่หมดก็สามารถเชื่อมต่อสาย USB type -C เพื่อชาร์จได้อีกด้วย

ในส่วนของ Port การเชื่อมต่อ ด้วยความที่ HP ENVY x360 13 ได้ถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่บาง ดังนั้น port การเชื่อมต่อที่ตัวเครื่องจึงมีได้ไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าครบพอสมควร โดยมี port ดังต่อไปนี้

 •  ด้านซ้ายให้ 1. MicroSD Card reader 2. Drop jaw SuperSpeed USB Type-A 3. Adapter plug
 • ด้านขวาให้ 1. Combo audio jack 2. Drop jaw SuperSpeed USB Type-A 3. SuperSpeed USB Type-C®

และเช่นกัน ทาง HP ENVY x360 13 ก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญข้อนี้เป็นอย่างยิ่ง จึงได้บันเดิล USB-C Hub มาให้ใน set ด้วยเลย  ซึ่งมันสามารถรองรับการเชื่อมต่อเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้อีก อันได้แก่ USB 3.1type-C, HDMI, USB 3.1 Type -A คุ้มค่าสุด ๆ

แถมฟรี Window 10 แท้ และซอฟต์แวร์การทำงาน Microsoft Office Home & Student 2019 (Word / Excel / PowerPoint) เอาจริง ๆ โน้ตบุ๊คที่วางขายในท้องตลาดเราเห็นอยู่ทั่วไปส่วนใหญ่ก็จะแถม Window 10 แท้มาให้ ซึ่งแทบจะไม่ค่อยเห็นรุ่นไหนที่จะแถม Microsoft Office Home & Student 2019  มาให้ด้วย แต่ HP ENVY x360 13 จัดให้เลยฟรี ๆ ซึ่งในโปรแกรมนี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับปากกาได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานใน word การคำนวณสูตรต่าง ๆ ใน excel หรือการนำเสนองานต่าง ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับนักศึกษา กลุ่มนักออกแบบ หรือนักธรุกิจที่ต้องใช้โปรแกรมเหล่านี้เป็นจำนวนมาก ถือว่าทาง HP ได้ใส่ใจผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

ไม่เพียงเท่านี้ HP ENVY x360 13 ยังมาพร้อมกับ Software HP Command Center ซึ่งมีความพิเศษคือ เราสามารถที่เข้าไปปรับแต่ง Mode การทำงานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วพัดลม และเสียง และยังรวมถึงอุณหภูมิตัวเครื่องภายนอกได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ HP ENVY x360 13 ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-Fi 6 และ Bluetooth 5.0 อีกด้วย ทำให้ทุกการเชื่อมต่อทำได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบายสุด ๆ ไปเลยค่ะ ซึ่งเพียงแค่ทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth 5.0 ก็สามารถส่งงานให้ลูกค้า หรือแชร์ไอเดียต่าง ๆ กับเพื่อนได้อย่างรวดเร็วและไม่มีสะดุดอีกด้วย

อีกหนึ่งจุดไฮไลค์ของ HP ENVY x360 13 คือตัวแบตเตอรี่นั่นเองค่ะ เพราะแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 ชั่วโมงเลยทีเดียว หากพกไปทำงานข้างนอกแล้วลืมหยิบเอาสายชาร์จไปหละก็ สบายใจได้ไปอีกหนึ่งเปราะเพราะตัวเครื่องยังสามารถทำงานได้อีกยาว ๆ เลย ไม่เพียงเท่านี้ตัวแบตเตอรี่ยังเป็นแบบ Fast charge อีกด้วย คือหากเราเสียบสายชาร์จไปแค่ครึ่งชั่วโมง ก็สามารถชาร์จแบตได้ถึง 50% เลยทีเดียว ประหยัดเวลาเราไปได้มากเลยหละค่ะ

โดยรวมแล้วถือว่า HP ENVY x360 13 ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวเครื่องให้มีความเรียบหรู และบางเบา แถมยังมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย บานฝาพับก็สามารถกางได้ถึง 360 องศา รองรับการใช้ได้อย่างหลากหลาย มาพร้อมกับหน้าจอ Touchscreen ที่ให้ขอบเขตสีสันกว้างและสวยงาม รอบรับการสัมผัสได้ทั้งมือและปากกา เรียกได้ว่าถูกใจสายออกแบบ นักธุรกิจ หรือนักศึกษาอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวเครื่องยังมีระบบ Security มามากมายไม่ว่าจะเป็น  Webcam kill, HP Sure view, HP fingerprint ที่สามารถป้องกันการแอบสอดส่องจากบุคคลภายนอกได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับสเปคที่ทรงพลังด้วย AMD Ryzen 4000 series ที่ไม่ว่าจะทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง ออกแบบ วาดรูปต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างลื่นไหล่ไม่มีอะไรมาสะดุด Idea เราแน่นอนค่ะ บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ และตอนนี้ HP ENVY x360 13 ก็ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้

 ถ้าใครสนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านไอทีชั้นนำทั่วประเทศ หรือที่ HP Online Store ตามลิ้งค์นี้เลย https://bit.ly/33QJxVQ 

ข้อดี
 1. รูปทรงสวยงามเพียว บาง
 2. น้ำหนักเบา
 3. หน้าจอ Touch screen
 4. กางหน้าจอได้ถึง 360 องศา
 5. สเปคแรง
 6. แบตเตอรี่อยู่ได้นาน Fast charge
ข้อสังเกต
 1. หน้าจอแบบใส ทำให้เกิดการสะท้อนแสงง่าย

 

Facebook Comments