เตือนสติเหล่าเม่ามือใหม่ที่กำลังสนใจ Cryptocurrency

หลังจากผ่านไป 3 ปี นับตั้งแต่ที่ Bitcoin มีมูลค่าแตะ 600,000 บาท และกลับหัวดิ่งลงจนเหลือ 100,000 บาทภายในไม่กี่เดือน ไม่เพียงแต่ BTC รวมถึงเหรียญอื่น ๆ ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ทำให้ช่วงเวลานั้นหลาย ๆ คนคิดว่ามันจะเป็นจุดจบของ Cryptocurrency และไม่มีทางที่มันจะกลับมาสู่จุดเดิมได้อีก

แต่แล้วอยู่ ๆ กระแสของ Cryptocurrency ก็กลับบูมขึ้นมาอีกครั้งแบบงง ๆ จากการที่ BTC สามารถ New High ใหม่หลังจากผ่านไป 3 ปี จุดไฟให้กระแสเงิน Cryptocurrency กลับมาสว่างโชติช่วง ล่อเม่าเข้าดอยกันอีกครั้ง เนื่องจากการเปิดรับชำระเงินด้วย BTC ของ Paypal และ สามารถเทรด BTC ได้ผ่าน Apple Play

สำหรับนักเทรดหน้าเก่าต้องบอกเลยว่าเป็นช่วง Golden Time ที่สามารถทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ รวมถึงเหล่าแมลงเม่าทีได้หลุดจากยอดดอย แต่ต้องบอกก่อนว่าสำหรับคนที่ถือ BTC เท่านั้น ETH ก็ได้อานิสงขึ้นมาแบบเนียน ๆ 50% ภายในวันเดียว ส่วนเหรียญ Altcoin อื่น ๆ นั้นตอนนี้ก็กำลังปรับฐานขึ้นมาทีละเล็กทีละน้อย

สำหรับเหล่าชาวเหมืองหน้าเก่าผมคงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะบาดเจ็บล้มตาย ได้บทเรียนกันมาแล้ว แต่สำหรับหน้าใหม่ที่กำลังสนใจอยากจะขุดเหรียญ ส่วนตัวผมก็แนะนำเลยว่า การ์ดจอคือสิ่งสำคัญ ขาดตลาด แถมยังปรับราคาขึ้น ส่งผลให้เหมืองขุดมีต้นทุนที่สูงขึ้นมาก ใครที่สามารถหาซื้อการ์ดจอได้ในเวลานี้ ก็ควรขุดแล้วขายเลยทันที เร่งคืนทุนให้ไวที่สุด ไม่ควรดองไว้นาน เพราะมิฉะนั้นอาจจะเจ็บหนักได้ การลงทุนมีความเสี่ยง คิดให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจลงทุนนะจ๊ะ

Facebook Comments