จัดสเปค Intel และการ์ดจอ Nvidia RTX 2080 เน้นเล่นเกม ชุดน้ำปิด แต่งไฟ RGB งบ 60,000 บาท

ไกล้เข้ามาอีกนิดชิดเข้ามาอีกหน่อย อีกไม่นาน Nvidia ก็จะเปิดวางจำหน่ายการ์ดจอ Geforce RTX อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กันยายนนี้ หากใครที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ใส่การ์ดจอ RTX แต่ยังเลือกสเปคไม่ได้ ทีมงาน ใต้ โต๊ะ คอม ก็ได้จัดสเปคระดับกลางในงบประมาณ 60,000 บาท ที่จัดมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ  จัดอะไรใส่ไปบ้างดูได้ข้างล่างเลย

CPU Intel Core i5 8400 ราคา 6,590 บาท

CPU Gen 8 ที่คุ้มค่าที่สุดจาก Intel สำหรับสเปคเล่นเกมในระดับกลาง ๆ ไม่เน้นการ Overclock ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ด้วยแกนประมวลผล 6 Core 6 Thread ความเร็ว Base 2.8 GHz / Boost 4.0 GHz ซึ่งความเร็ว Single Core ที่ค่อนข้างสูงทำให้สามารถทำเฟรมเรทในการเล่นเกมได้ที่กว่า CPU ของค่ายแดงในระดับเดียวกัน แต่ถ้าหาก CPU ตัวนี้ยังแรงไม่ถึงใจก็อดใจรออีกสักนิดกับ Intel Core i5 Gen 9 Cannon Lake ที่จะเปิดตัวออกมาใจช่วงปลายปีนี้

GIGABYTE H370 AORUS Gaming 3 ราคา 3,790 บาท

เมนบอร์ดชิปเซ็ต H370 ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานร่วมกับ CPU i5 8400 ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้อง Overclock แต่สำหรับ GIGABYTE H370 AORUS Gaming 3 ตัวนี้จะเน้นเรื่องความสวยงามด้วยไฟ RGB และความทนทานด้วย Ultra Durable™ Technology ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเมนบอร์ดในราคาไม่เกิน 4,000 บาท

CORSAIR VENGEANCE RGB PRO BLACK DDR4 BUS 2666 16GB (8GB x 2) ราคา 7,500 บาท

นอกเหนือจากเมนบอร์ดจะสวยแล้ว แรมยังต้องสวย และมีประสิทธิภาพที่ดีด้วย CORSAIR VENGEANCE RGB PRO มาพร้อมไฟ RGB โทนสีพาสเทลนุ่ม ๆ บนบอดี้สีดำด้าน เมื่ออยู่ในเคสแล้วมั่นใจได้ในเรื่องความสวยงามกว่าแรมธรรมดา ความเร็ว Bus Speed 2666 MHz สามารถเปิด XMP วิ่งได้เต็มความเร็วที่เมนบอร์ดรองรับ

Zotac RTX 2080 AMP 8GB ราคา 29,990 บาท

พระเอกของเรา การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุด Zotac RTX 2080 AMP 8GB เรื่องประสิทธิภาพและความแรงไม่ต้องพูดถึง ซึ่งทาง Nvidia ได้ชุบตัวการ์ดจอรุ่นนี้มานานถึง 3 ปี ก่อนที่จะว่างจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายนนี้ ซึ่งประสิทธิภาพของการ์ดจอ Zotac นั้นอยู่ในระดับมาตรฐานในด้านการผลิต PCB แต่ในเรื่องประสิทธิภาพชุดระบายความร้อนนั้น AMP Cooling ขึ้นชื่อเรื่องความเย็นและใหญ่มาก มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงาม และพัดลม 3 ตัว หมดห่วงเรื่องความร้อน ส่วนประสิทธิภาพนั้น แรงตามแบบฉบับ RTX อย่างแน่นอน

SAMSUNG 970 EVO 250GB M.2 PCIe NVMe ราคา 3,900 บาท

SSD NVMe ที่เกมเมอร์ต่างอยากได้มาครอบครอง SAMSUNG 970 EVO ถึงแม้จะไม่ใช่ SSD ที่ดีที่สุด แต่ก็มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการผลิต 3D NAND ของ SAMSUNG และมาพร้อมอินเตอร์เฟส PCIe NVMe ซึ่งมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า SSD แบบ SATA ชนิดที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว ด้วยราคาที่ไม่ถึง 4,000 บาท ทำให้เป็น SSD NVMe ที่น่าใช้มากที่สุดในเวลานี้

WD Blue 1TB ราคา 1,250 บาท

ฮาร์ดดิสก์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ หากใครต้องการเก็บข้อมูล รูปถ่าย หรือไฟล์งานปริมาณมาก ๆ แน่นอนว่า SSD อย่างเดียวคงไม่พอแน่ ๆ

CORSAIR CX750M ราคา 3,250 บาท

หัวใจสำคัญของคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่หลาย ๆ คนมองข้าม เอาพาวเวอร์ซัพพลายราคาถูกมาใส่ในคอมพิวเตอร์ราคาแพง ถึงแม้จะเปิดติดใช้งานเล่นเกมได้ แต่ระยะยาวมีปัญหาแน่นอน CORSAIR CX750M พาวเวอร์ซัพพลายมาตรฐาน 80+ Bronze ถือเป็นพาวเวอร์ซัพพลายระดับกลาง ๆ ที่ให้ประสิทธิภาพในการจ่ายไฟได้ถึง 85% เพียงพอแก่การใช้งานบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้การ์ดจอแรง ๆ อย่าง RTX 2080 แน่นอน และอีกหนึ่งคุณสมบัติคือ มันเป็นพาวเวอร์ซัพพลายแบบ Modular สามารถถอดสายเปลี่ยนได้  สามารถเปลี่ยนใส่เป็นสายถักได้หากต้องการแต่งคอมให้สวยงาม

ID COOLING CHROMAFLOW 240 RGB ราคา 2,990 บาท

ของฟุ่มเฟือยที่จำเป็นต้องมี ชุดน้ำปิด 2 ตอนที่มาพร้อมไฟ RGB และสายยางแบบสายไนลอนถักสวยงามทนทาน มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่เหนือกว่าซิงก์ระบบลมที่แถมมากับ CPU อีกทั้งยังให้ความสวยงามด้วยไฟ RGB เมื่อติดตั้งร่วมกับแรม และเมนบอร์ดแล้ว จะทำให้เคสสวยงามโดดเด่นอย่างแน่นอน

Tsunami Unlimited T7+ Black ราคา 1,590 บาท

เคสก็เป็นเหมือนร่างกายของคอมพิวเตอร์เรา ซึ่งต้องดูดี และมีความสวยงาม ในแบบที่ว่าใครเดินผ่านต้องเหลียวมอง Tsunami Unlimited T7+ มีราคาที่ไม่แพง แต่มาพร้อมกับพัดลมไฟ RGB และกระจกนิรภัยหนา 5mm รอบตัว รองรับชุดน้ำระบบปิด มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง รองรับการ์ดจอขนาดใหญ่ได้สบาย ๆ งานประกอบอยู่ในระดับมาตรฐาน ถือว่าเป็นเคสที่น่าใช้งาน สวยงามเกินราคา


ศิริราคารวมแล้ว 60,000 บาท อาจมีบวกลบนิดหน่วยตามราคาสินค้าของแต่ละร้านที่ไม่เท่ากัน หากใครสนใจสามารถเปิดหน้าเว็บนี้ให้ทางร้านจัดกันได้เลย หรือถ้ายังไม่ถูกใจใครก็สามารถนำสเปคนี้ไปดัดแปลงเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ถูกใจกันได้ตามสบาย วันที่ 27 กันยายนนี้ เตรียมตัวจัดสเปค RTX แรง ๆ กันได้เลย

 

 

Facebook Comments