พาทัวร์บูท ApexGaming ในงาน Computex ของเจ๋ง ๆ สำหรับเกมเมอร์เพียบ

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาทางทีมงานใต้โต๊ะคอมได้มีโอกาสบินลัดฟ้าไปเที่ยวชมงาน Computex 2019 ณ เมืองไทเป ประเทศใต้หวัน ซึ่งก็เป็นงานที่ได้รวมเอาแบรนด์สินค้า IT Computer และนวัตกรรมต่าง ๆ จากทั่วโลกมาไว้ในงานนี้ ถือได้ว่าเป็นงานมหกรรม IT ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกตะวันออกเลยทีเดียว

เป็นที่แน่นอนว่ามีแบรนด์ Apexgaming ซึ่งเป็นแบรนด์ PSU น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวสู่สายตาคนไทยได้ไม่นานได้มาเปิดบูธในงานนี้ด้วย แต่มาพูดถึง Apexgaming กันก่อน แบรนด์นี้เป็นเบรน Gaming ตามชื่อ ซึ่งมีสินค้าค่อนข้างหลากหลาย อาทิเช่น เก้าอี้เกมมิ่ง โต๊ะปรับระดับ เคส พัดลม  และ PSU แบบที่คนไทยเห็นกัน นอกจากนี้ยังมีสินค้าเพื่อสุขภาพเกมเมอร์อีกด้วย เพราะเค้ามี เสื้อป้อนกันรังสี แว่นกันแสงฟ้า และแถบรัดข้อมือ เรียกได้ว่าเป็นเกมมิ่งที่มาแปลกแหวกแนวเพราะเน้นรักษาสุขภาพของเกมเมอร์นั่นเอง

ส่วนบูธของ Apexgaming ภายในงานก็จัดอย่างใหญ่โตไม่น้อยหน้าบูธรอบข้าง ซึ่งได้มีการขนผลิตภัณฑ์สำหรับเกมเมอร์มารวมไว้ให้ดูเพียบ ซึ่งทาง CEO ของ ApexGaming ก็พาผมทัวร์ชมบูทด้วยตัวเองเลยถือว่าเป็นเกียรติมาก

สิ่งแรกที่คนไทยคุ้นเคยกันดีกับแบรนด์ ApexGaming คือพาวเวอร์ซัพพลายประสิทธิภาพสูงระดับ 80+ Gold แต่มีราคาที่ถูกมาก ประสิทธิภาพ และวัสดุสมกับราคา อีกทั้งสายไฟแบบ Full Modular สามารถถอดสายได้

รุ่น 80+ Gold จะมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 650 – 850W ในรุ่น AG Series และ AN Series ซึ่งรุ่น AN นั้นจะไม่สามารถถอดสายไฟได้

ส่วน AX Series เป็นรุ่น AX-550 คุ้มค่ามาตรฐาน 80+ Bronze

รุ่นเล็กราคาประหยัด ApexGaming AI500 เหมาะสำหรับคอมประกอบราคาประหยัดงบไม่สูงมาก

และที่ขาดไม่ได้ก็คือเก้าอี้เกมมิ่งซึ่งจะมีแพลนนำเข้ามาจำหน่ายในไทยด้วย

ซึ่งเก้าอี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือก ส่วนคุณภาพวัสุค่อนข้างดีนั่งได้สบาย ปรับได้ทุกสัดส่วน รวมถึงหมอนที่ให้มาก็สามารถปรับตามสรีระของเราได้

ในเมื่อมีเก้าอี้แล้ว ก็ต้องมีโต๊ะด้วย ซึ่งโต๊ะของ ApexGaming เป็นโต๊ะเพื่อสุขภาพสามารถปรับระดับได้ ด้วยระบบมอเตอร์และไฮโดรลิค โดยจะมีให้เลือกใช้งานได้หลายแบบ และที่สำคัญคือจะมีการนำเข้ามาขายในไทยเร็ว ๆ นี้ในราคาที่ไม่แพง

ระบบปรับระดับของโต๊ะควบคุมได้ไฟฟ้า สามารถปรับความสูงต่ำได้เพียงแค่กดปุ่ม และยังสามารถรับน้ำหนักเคสขนาด Full Tower ได้เรียกได้ว่าเอาคนไปนั่งก็ยังปรับขึ้นได้สบาย ๆ ท๊อปโต๊ะเป็นไม้อัด แต่ถ้าใครไม่ถูกใจก็สามารถซื้อแต่ขาโต๊ะแล้วสามารถหาท๊อปโต๊ะจาก IKEA มาใส่ก็สามารถทำได้เช่นกัน

แต่ถ้าใครไม่อยากเปลี่ยนโต๊ะ ก็สามารถซื้อรุ่นที่สามารถวางบนโต๊ะเดิมได้ โดยรุ่นนี้จะใช้ระบบไฮโดรลิค โครงสร้างแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักมาก ๆ ได้

เคสก็มา พัดลมก็มี ที่สำคัญ RGB จัดเต็ม ดูสวยไม่หยอก หวังว่าคงจะได้เห็นในประเทศไทย

พัดลมเคสแบบไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งแสงไฟได้ ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ

ส่วนสิ้นค้าที่พิเศษของ ApexGaming ก็คืออุปกรณ์เพื่อสุขภาพเกมเมอร์ อย่างเสื้อฮูดกันหนาว ที่ใช้เนื้อผ้าแบบพิเศษทำให้สามารถป้องกันรังสีจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานใกล้ชิดกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเวลานาน ๆ เช่น ทำงานใกล้เครื่องถ่ายเอกสาร ห้องฉายรังสี ห้องเซิฟเวอร์ หรือ งานช่างอิเล็กทรอนิกส์

ของเด็กก็มี ส่วนสเปคเนื้อผ้าบอกเลยว่าอลังการ

นอกจากนี้ยังมีแว่นตากันแสง Blue Light ที่มีให้เลือกหลายสไตล์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานหน้าจอคอมเป็นเวลานาน ช่วยถนอมสายตาได้เป็นอย่างดี

แถบรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งภายในแถบรัดข้อมือเป็น Memory Foam ช่วยกระชับข้อมือ ป้องกันการเกร็งข้อมือเป็นเวลานาน สวมใส่ได้สบายมาก ซึ่งผมได้เป็นของขวัญกลับบ้านไปจากการมาชมบูทในครั้งนี้ ได้ลองเอากลับมาใช้บอกเลยว่าติดใจ อยากจะให้มีขายในไทยมาก ๆ

หลังจากที่ผมเดินทัวร์บูธของ ApexGaming จนครบ ก็รู้สึกถึงความเอาใจใส่เรื่องสุขภาพของเกมเมอร์ที่แบรนด์อื่นอาจจะไม่เคยโฟกัสในจุดนี้ อีกทั้งยังได้พูดคุยกับ CEO เกี่ยวกับความเป็นมาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะ PSU ที่บอกได้เลยว่าคุณภาพการผลิตระดับเดียวกับแบรนด์ดัง ๆ ในไทยที่เรารู้จักกันดี อีกทั้งยังทำตลาดในยุโรป อเมริกา และ เอเชีย ก่อนที่จะมาทำตลาดในไทยอีกด้วย ดังนั้น ApexGaming ถือได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจและกำลังจะมีสินค้าใหม่ ๆ จากแบรนด์นี้เข้ามาขายในไทยมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

Facebook Comments