5 วิธีลับ ซื้อโน๊ตบุ๊คในงานคอมมาร์ทอย่างไรให้คุ้มที่สุด Commart X Pro 2020

บรรจบครบรอบมาเจอกันอีกครั้งกับงาน Commart X Pro 2020 ต้นปีนี้ถือเป็นปีแห่งความยากลำบาก สารพัดเรื่องราวมากมาย และหวังว่า Commart นี้จะมีแต่รอยยิ้มเหมือนที่ผ่านมา และแน่นอนว่า เมื่อพูดถึง  Commart แล้วหลาย ๆ คนก็อยากที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่สักเครื่องหนึ่ง เพราะได้ข่าวมาว่าภายในงานนั้นลดแลกแจกแถมต่อตาล่อใจกันอย่างมากมาย แล้วจะมีวิธีการใดบ้าง ที่จะทำให้เราสามารถซื้อโน๊ตบุ๊คได้คุ้มค่ามากที่สุด

1. เทียบสเปค

เราควรที่จะมีสเปคโน้ตบุ๊คในใจอยู่แล้ว ดีกว่าไปยืนมึนที่หน้าบูธ เพราะอาจจะโดนป้ายยาจากเหล่าเซลทำให้ได้โน้ตบุ๊คตกรุ่นที่ไม่คุ้มราคากลับไปก็เป็นได้ ดังนั้นให้เราควรทำการบ้านดูโบรชัวร์โปรโมชั่นโน้ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ที่จะถูกนำมาขายภายในงาน ดูว่าเครื่องให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และงบประมาณในมือของเรา หลังจากนั้นให้ลองดูรีวิวในยูทูบจากเหล่านักรีวิวที่มีใน Youtube เพื่อที่จะได้รู้ จุดดีจุดด้อยของโน้ตบุ๊คแต่ละรุ่น เมื่อเลือกได้แล้วให้ทำการปักธงเลือกโน้นบุ๊ครุ่นนั้นไว้

2. เช็คโปรโมชั่น

ภายในงาน Commart จะมีบูธมากมายที่จำหน่ายโน๊ตบุ๊ครุ่นที่คุณหมายตาเอาไว้ แต่….เราจะต้องเข้าไปที่บูธไหน ? แน่นอนว่าแต่ละบูธนั้นต่างก็เข็นโปรโมชั่นออกมาแข่งขันกันอย่างเต็มที่ ทั้งลดแลกแจกแถม ซึ่งก็จะมีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออก ส่วนเราก็มีหน้าที่เพียงแค่ไปเช็คดูโปรโมชั่น ของแต่ละบูท แล้วพิจารณาว่าชอบโปรโมชั่นของบูธไหนมากที่สุด อาจจะดูจากของแถม การผ่อนชำระ หรือว่า กิจกรรมลุ้นรางวัลก็ถือว่าน่าสนใจ

3. ต่อราคา

เมื่อเราไปยืนมึน ๆ อยู่หน้าบูธ ก็จะพบกับบูธเล็ก ๆ อีกมากมายภายในนั้น ไม่ว่าจะเป็น JIB, Advice, Banana, Speed, itcity ฯลฯ ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีของขายและราคาที่คล้าย ๆ กัน แต่ถ้าเรามัวแต่แต่ยืนมึนก็จะไม่ได้อะไร เพราะขั้นตอนต่อไปคือการต่อรองราคา ซึ่วราคาของโน้ตบุ๊คแต่ละเครื่องที่ติดโชว์ไว้ ผู้ขายยังสามารถที่จะลดราคาลงให้เราได้อีกหลายพันบาท รวมไปถึงของแถมที่เรายังสามารถอ้อนวอนขอเพิ่มได้อีกจากที่หน้าร้านโชว์ไว์ อย่างน้อย ๆ ก็อาจะได้เสื้อยืดแถมมาเป็นพิเศษสำหรับเราโดยเฉพาะก็ได้

4. ผ่อนสบาย

ในยุคนี้การซื้อของเงินสดสำหรับบางคนอาจจะลำบาก เพราะเศรษฐกิจยุคนี้ไม่ค่อยจะดีมากนัก ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะถือเงินสดไว้ และใช้บริการเงินผ่อนผ่านบัตรเครดิต ในกรณี่ต้องใช้เงินซื้อของคราวละมาก ๆ ดังนั้นในงาน Commart จะมาพร้อมกับโปรผ่อนผ่านบัตรเครดิตมากมาย ทำให้เราสามารถผ่อน 0% ได้ตั้งแต่ 6 เดือน หรือผ่อนจนถึง 24 เดือนก็มี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของบัตรเครดิตแต่ละค่ายที่จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไปด้วย

5. ลุ้นรางวัล

นอกจากจะได้โน้ตบุ๊คเงินผ่อนราคาคุ้ม ๆ พร้อมของแถมติดไม้ติดมือกลับบ้านชนิดที่ว่าถือคนเดียวกลับไม่ไหว ยังจะมีโปรโมชั่นลุ้นรับของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งการเขียนชื่อชิงโชค หรือจับสลากลุ้นของรางวัล แน่นอนว่าของที่ทางบูธต่าง ๆ นำมาแจกนั้นไม่ได้มีเพียงแค่แผ่นรองเมาส์อย่างแน่นอน เพราะคุณอาจจะได้ของรางวัลเป็นรถยนต์ที่สามารถขับกลับบ้านได้เลย จะได้ไม่ต้องหอบโน้ตบุ๊คขึ้นรถไฟฟ้าให้เมื่อย

ก็เรียกว่าได้เป็นวิธีการซื้อโน้ตบุ๊คในงานคอมมาร์ทให้คุ้มค่ามากที่สุด แบบที่ไปซื้อตามห้างไหน ร้านไหน ก็ไม่มีให้คุณได้อย่างในงาน Commart แน่นอน ดังนั้นหามพลาดเตรียมตัวให้ดี ๆ แล้วไปเจอกันที่งาน Commart X Pro 2020 วันที่ 5 – 8 มีนาคมนี้ที่ไบเทคบางนา โปรดี ๆ มีที่งานนี้งานเดียวห้ามพลาดกันนะครับ

 

ดูโปรโมชั่นและรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.commartthailand.com/

Facebook Comments